Vụ 05 người vào viện cấp cứu là do ngộ độc rượu

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Liên quan đến vụ việc 05 người nghi bị ngộ độc phải đi cấp cứu sau khi ăn lẩu ở quán vỉa hè vào tối 17/10, tại thành phố Bắc Kạn, Sở Y tế Bắc Kạn xác định mẫu rượu có hàm lượng Methanol vượt mức cho phép là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc này.
Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cấp cứu các bệnh nhân trong vụ 05 người bị ngộ độc rượu.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cấp cứu các bệnh nhân trong vụ 05 người bị ngộ độc rượu.

Theo báo cáo của Sở Y tế, ngay sau khi xảy ra vụ việc, ngành chức năng đã lấy mẫu các loại thực phẩm tại bàn ăn gửi cơ quan chức năng xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của Viện Kiểm nghiệm ATTP quốc gia, hàm lượng methanol tính theo phần trăm thể tích ở chén rượu đang uống dở và chai rượu trắng trên bàn ăn là 16,7%v/v, cao gấp nhiều lần quy định tại TCVN 7043:2013 về rượu trắng (theo quy định, hàm lượng methanol không được vượt 2.000mg/1 lít ethanol ở 100 độ). Kết hợp với dấu hiệu lâm sàng do Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo, kết luận nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm là do rượu.

Trước đó, Báo Bắc Kạn đã đưa tin, tối 17/10, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận, cấp cứu 05 trường hợp (3 nam và 2 nữ, ở huyện Bạch Thông, Ba Bể và tỉnh Cao Bằng), nghi bị ngộ độc thực phẩm. Mới bắt đầu ăn được khoảng 10 phút, cả 05 người đều có biểu hiện bị ngộ độc, như: choáng váng, buồn nôn, đau bụng. Nhờ được các y, bác sĩ cấp cứu kịp thời nên đến nay cả 05 bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, hiện đều đã xuất viện./.

Xem thêm