Viettel Bắc Kạn trao hơn 1,4 tỷ đồng học bổng “Vì em hiếu học”.

Viettel Bắc Kạn vừa công bố trao tặng 740 suất học bổng Chương trình “Vì em hiếu học” năm học 2022-2023, với tổng giá trị 1,48 tỷ đồng, cho các em học sinh thuộc diện hỗ trợ của Chương trình trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Tại Trường THCS Bộc Bố, huyện Pác Nặm, Viettel Bắc Kạn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tổ chức trao học bổng "Vì em hiếu học" năm 2022 cho 100 học sinh của huyện Pác Nặm, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Các huyện còn lại, Viettel sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học các cấp trao tặng trước ngày 20/10/2022.

Trao 100 suất học bổng Vì em hiếu học cho học sinh huyện Pác Nặm.
Trao 100 suất học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh huyện Pác Nặm.

Theo ông Nguyễn Mạc Ngọc Tú, Phó Giám đốc Viettel Bắc Kạn, với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, Chương trình “Vì em hiếu học” không chỉ hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của học sinh hiếu học mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn quốc. Chương trình thể hiện triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội. Năm 2022 là năm thứ 9 Chương trình “Vì em hiếu học” của Viettel được triển khai và là năm thứ 2 mức học bổng được tăng lên gấp 2 lần so với trước đó.

Tại Bắc Kạn, 8 năm qua, Chương trình đã trao học bổng cho gần 5.000 lượt học sinh nghèo vượt khó tại 65 xã khó khăn của tỉnh với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng. Những học bổng này được trao tận tay học sinh nhằm cổ vũ tinh thần hiếu học và động viên các em tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên học tập để trở thành những công dân hữu ích cho xã hội./.  

Anh Thúy

Xem thêm