Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10):

Viettel Bắc Kạn - doanh nghiệp tiên phong đổi mới, sáng tạo

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Là một doanh nghiệp hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, Chi nhánh Viettel Bắc Kạn đang ngày càng khẳng định sự năng động, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào thu ngân sách và giải quyết việc làm cho người lao động.

Viettel Bắc Kạn là chi nhánh của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, có mặt trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn được 19 năm. Tinh thần năng động, tiên phong, sáng tạo cung cấp dịch vụ chất lượng cao của doanh nghiệp này rất đáng để các doanh nghiệp doanh tham khảo, học hỏi.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, Viettel đang triển khai kinh doanh trên 04 lĩnh vực, bao gồm: Các dịch vụ viễn thông và giải pháp CNTT; dịch vụ chuyển phát và Logistic; các dịch vụ xây dựng dân dụng và giải pháp tích hợp; bán lẻ thiết bị đầu cuối. Các dịch vụ này đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của tất cả các khách hàng thuộc nhiều đối tượng khác nhau, từ các cơ quan, tổ chức chính quyền, doanh nghiệp trên địa bàn, đến các hộ gia đình và từng cá nhân.

Ông Trịnh Đức Trình, Giám đốc Chi nhánh Viettel Bắc Kạn.

Trong lĩnh vực kinh doanh các dịch vụ viễn thông và giải pháp CNTT, Viettel đã khẳng định là nhà mạng số 1 tại tỉnh với thị phần chiếm trên 73%. Chất lượng dịch vụ luôn là yếu tố quan trọng nhất, được thể hiện thông qua hệ thống cơ sở hạ tầng, mạng lưới rộng khắp với vùng phủ trên 95% dân số và trên 61% diện tích. Hệ thống mạng internet cáp quang phủ đến 100% xã/phường, trên 85% số thôn với gần 60% số hộ. Dự kiến đến năm 2024 sẽ phủ internet đến 75% số hộ dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Về các giải pháp CNTT, Viettel cũng đang chứng minh là nhà cung cấp dịch vụ và tư vấn chuyển đổi số đủ tầm cỡ tại tỉnh với nhiều dự án lớn đã, đang và sẽ được triển khai trong thời gian tới. Với tâm thế là nhà cung cấp dịch vụ, nhà tư vấn giải pháp chuyển đổi số số 1 tại tỉnh, chắc chắn Viettel sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hơn nữa về cơ sở hạ tầng, mạng lưới và chất lượng dịch vụ để mang đến những sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trung tá Hoàng Tùng Lâm, Giám đốc Chi nhánh Viettelpost Bắc Kạn.

Đối với lĩnh vực chuyển phát và Logistic, những năm qua cũng chứng kiến những kết quả rất đáng tự hào của Viettel Bắc Kạn, khi tăng trưởng hằng năm của đơn vị luôn đạt trên 30%, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao, tệp khách hàng ngày càng mở rộng. Viettel tham gia tích cực vào việc chuyển đổi số trên địa tỉnh thông qua các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt - Viettelmoney; Bưu cục số thông qua App Viettelpost nhận và gửi hàng không cần mang ra Bưu cục, ký hợp đồng điện tử qua App Viettelpost…

Đối với lĩnh vực xây dựng dân dụng và kinh doanh các dịch vụ giải pháp tích hợp như sản phẩm năng lượng mặt trời, các sản phẩm điện tử, điện lạnh, dịch vụ bảo trì bảo dưỡng… Dù là lĩnh vực mới, nhưng Viettel đã chứng minh hiệu quả kinh doanh khi liên tục tăng trưởng từ 15 - 30% trong những năm qua. Chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ cùng những phản hồi tích cực của khách hàng chính là minh chứng rõ nét nhất cho những thành công trên lĩnh vực mới của Viettel.

Ông Lý Văn Bằng, Giám đốc Chi nhánh công trình Viettel Bắc Kạn.

Về hoạt động bán lẻ, Viettel đã mở rộng thêm 1 siêu thị thành 2 siêu thị trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, trong điều kiện thị trường bán lẻ đang ngày càng cạnh tranh. Việc có nhiều đơn vị hoạt động sẽ giúp mang lại nhiều giá trị hơn cho kế hoạch.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Viettel cũng luôn quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội. Trong 5 năm trở lại đây, tổng giá trị tài trợ cho hoạt động xã hội của đơn vị tương đương 16,8 tỷ đồng. Riêng trong năm 2023, giá trị tài trợ bằng tiền mặt và hiện vật là gần 2 tỷ đồng, trong đó có 1,5 tỷ học bổng vì em hiếu học, 03 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 240 triệu đồng, trên 80 triệu đồng hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo và cận nghèo. Cùng với đó, Viettel Bắc Kạn còn tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như internet miễn phí cho trường học, thuê bao VTCI cho hộ nghèo hộ cận nghèo; tham gia tổ chức “ngày hội bí xanh thơm Ba Bể”, góp phần quảng bá thương hiệu nông sản của Bắc Kạn ra thị trường trong, ngoài nước…

Với quan điểm kinh doanh “khách hàng là trung tâm, chất lượng dịch vụ là cốt lõi” trong năm vừa qua Viettel Bắc Kạn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tổng doanh thu các lĩnh vực 9 tháng đầu năm 2023 đạt hơn 200 tỷ đồng, năng suất lao động bình quân trên 1,5 tỷ đồng/người/năm. Đóng góp ngân sách nhà nước tại tỉnh trên 8,5 tỷ đồng, thuộc nhóm doanh nghiệp nộp ngân sách nhiều nhất tại tỉnh.

Những kết quả đạt được của Viettel Bắc Kạn cổ vũ và tạo cảm hứng để các doanh nghiệp trong và ngoài quốc doanh trên địa bàn tỉnh vươn lên trong sản xuất kinh doanh, đem lại nhiều giá trị tích cực cho xã hội./.

Xem thêm