Ứng dụng VssID là một trong 3 ứng dụng của cơ quan nhà nước có lượng người dùng lớn tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Trong bảng xếp hạng về "Ứng dụng được tải nhiều nhất tại Việt Nam" trên App Store, ứng dụng VssID của BHXH Việt Nam đứng thứ Nhất trong nhóm ứng dụng về Kinh doanh và đứng thứ 25 trong nhóm các ứng dụng cung cấp miễn phí.

Đây cũng là một trong 3 ứng dụng của cơ quan Nhà nước có lượng người dùng lớn tại Việt Nam, cùng với 2 ứng dụng khác là: VNeID của Bộ Công an, Thanh niên Việt Nam của Trung ương Đoàn.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trong ngày hội điểm về chuyển đổi số tại thành phố Bắc Kạn

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trong ngày hội điểm về chuyển đổi số tại thành phố Bắc Kạn

Đánh giá này được đưa ra tại báo cáo kết quả triển khai chuyển đổi số quốc gia năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông - cơ quan thường trực Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số.

Ứng dụng VssID – BHXH cung cấp các dịch vụ công, công khai, minh bạch các thông tin đóng, hưởng BHXH, BHYT; triển khai sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng để KCB BHYT và các thông tin, tiện ích khác. Tại đây, người dùng có thể theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT và các dịch vụ trực truyến liên quan.

Nhằm cung cấp thêm lựa chọn, tiện ích cho người sử dụng ứng dụng VssID, ngày 05/6/2023, BHXH Việt Nam thí điểm tích hợp Trợ lý ảo vào Tổng đài Chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam (1900.9068), để hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu tài khoản VssID. Việc triển khai thí điểm tích hợp Trợ lý ảo vào Tổng đài Chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam để hỗ trợ người sử dụng ứng dụng VssID cấp lại mật khẩu, thể hiện mong muốn cung cấp ngày càng nhiều các tính năng, tiện ích, tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia giao dịch với cơ quan BHXH.

Để tiếp tục cung ứng các dịch vụ, tiện ích cho người dùng, ngày 19/10/2023, BHXH Việt Nam phối hợp với Bộ Công an thực hiện điều chỉnh, nâng cấp ứng dụng VssID đáp ứng yêu cầu kết nối, tích hợp tài khoản VNeID với ứng dụng VssID, cho phép người dùng có thể đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản định danh điện tử VNeID. Nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài tham gia BHXH, BHYT tại Việt Nam có thể sử dụng ứng dụng VssID một cách dễ dàng, BHXH Việt Nam cũng triển khai, tích hợp đa ngôn ngữ trên ứng dụng VssID, gồm: Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc và tiếng Nhật Bản.

Từ khi ra mắt đến nay, ứng dụng VssID của BHXH Việt Nam đã không ngừng được cải tiến, nâng cấp với nhiều tính năng, tiện ích thiết thực cho người tham gia, thụ hưởng chính sách. Đến nay, toàn quốc có khoảng 35 triệu người tham gia BHXH, BHYT, BHTN được đăng ký, phê duyệt, cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID và phản hồi tích cực về sự tiện lợi, hữu ích mà ứng dụng đem lại cho người dùng.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, ứng dụng VssID được BHXH tỉnh chú trọng triển khai tổ chức cài đặt và hướng dẫn cho người tham gia BHXH, BHYT sử dụng. Bằng nhiều giải pháp như tăng cường công tác truyền thông, phối hợp với các ban, ngành, tổ chức đoàn thể cũng như thành lập các tổ chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện… trong năm 2023 ngành BHXH tỉnh đã hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID cho 16.078 người, lũy kế tổng số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn được cài đặt ứng dụng là 66.914 người. Nhằm mục đích để mọi người dân biết được những tiện ích của ứng dụng VssID – BHXH số, trong thời gian tới BHXH tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp tục tăng cường công tác truyền thông để tất cả những người đã tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn đều đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID ./.

Kim Hoàn (BHXH tỉnh)

Xem thêm