Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu nhi

Ngày 08/11, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh đoàn phối hợp với Viện Nghiên cứu Thanh niên Trung ương Đoàn, Huyện đoàn Bạch Thông tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu nhi tại huyện Bạch Thông. Đây là chương trình thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11.

Tại Trường THPT Phủ Thông, BTV Tỉnh đoàn đã tổ chức “Phiên tòa giả định” với chủ đề Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy cho đoàn viên, thanh niên.

“Phiên tòa giả định” với chủ đề Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy cho đoàn viên, thanh niên.
“Phiên tòa giả định” với chủ đề Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy cho đoàn viên, thanh niên.

Phiên tòa giả định được thực hiện bằng hình thức sân khấu hóa. Nội dung về xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy, các tình tiết của vụ án dàn dựng dựa trên một vụ án có thật. Với nội dung và tình tiết lôi cuốn, phiên tòa giả định phản ánh các hành vi phạm tội, mức án được áp dụng dành cho hành vi phạm tội, giúp học sinh có điều kiện tiếp cận thực tiễn, nâng cao hiểu biết về pháp luật, ý thức trách nhiệm công dân, tuân thủ các quy định pháp luật về phòng, chống ma túy. Qua đó tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Ngay sau phiên tòa là phần giao lưu và trả lời các câu hỏi, thắc mắc của đoàn viên, thanh niên, học sinh về những quy định của pháp luật phòng, chống ma túy; tác hại của ma túy; các quy định mới của Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và vai trò, trách nhiệm của học sinh, đoàn viên thanh niên, nhà trường trong công tác phòng, chống ma túy…

cuộc thi “Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật” tại trường THCS Phủ Thông diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.
Cuộc thi “Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật” tại Trường THCS Phủ Thông diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Trong khuôn khổ Chương trình đã diễn ra các hoạt động như: Tổ chức thi “Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật” tại Trường THCS Phủ Thông; xây dựng chuyên mục "Thanh niên tìm hiểu pháp luật" được phát thanh trên hệ thống đài truyền thanh của 14 xã, thị trấn của huyện Bạch Thông…/.

Huyền Thương

Xem thêm