Tuổi trẻ Pác Nặm với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"

Đoàn viên, thanh niên huyện Pác Nặm đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa”, hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Đoàn viên, thanh niên huyện Pác Nặm đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa”, hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Hoạt động hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ chính là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của lực lượng đoàn viên, thanh niên. Đồng thời tiếp tục nhân lên các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ, từ đó có những việc làm, hành động nhân ái, giúp đỡ cả vật chất và tinh thần đối với các gia đình chính sách, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công trên địa bàn. Huyện đoàn Pác Nặm đã chỉ đạo các cơ sở đoàn phải có những việc làm cụ thể và thiết thực hướng về cơ sở. Theo đó, ngoài thăm tặng quà, các cơ sở đoàn tổ chức được nhiều buổi ra quân giúp gia đình chính sách thu hoạch lúa xuân, tu sửa nhà cửa, trồng rừng... tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, thiết thực và ý nghĩa.

Anh Dương Xuân Doanh- Phó Bí thư Chi đoàn Văn hóa thông tin - Kho bạc nhà nước huyện Pác Nặm chia sẻ: Trước tình hình trên địa bàn huyện có mưa lớn kéo dài, Chi đoàn đã lựa chọn giúp các hộ gia đình chính sách thu hoạch lúa xuân, việc làm này đã hỗ trợ kịp thời cho các gia đình tránh được thiệt hại do mưa lũ, đảm bảo năng suất lúa và đẩy nhanh tiến độ sản xuất. Qua đây, các bạn đoàn viên, thanh niên cũng có dịp để hiểu rõ hơn những khó khăn, vất vả của người nông dân, từ đó có ý thức phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong cuộc sống.

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn” là hoạt động nổi bật của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên của huyện Pác Nặm, thể hiện rõ vai trò, sức mạnh của tuổi trẻ đối với cộng đồng. Gắn công tác “Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn” với thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các phong trào lớn của Đoàn như: “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”… để công tác “Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn” ngày càng phát triển, góp phần chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách.

Giúp gia đình chính sách thu hoạch ngô xuân
Đoàn viên, thanh niên giúp gia đình chính sách thu hoạch ngô xuân.

Anh Ma Văn Toản- Bí thư Đoàn xã Xuân La cho biết: Đoàn xã chỉ đạo các chi đoàn lựa chọn những việc làm phù hợp như: Giúp đỡ ngày công lao động để thu hoạch lúa, ngô; sửa chữa nhà cửa... đảm bảo các hoạt động thiết thực, hiệu quả và mang nhiều ý nghĩa.

Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn” đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường, chủ động bảo vệ, giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Qua đó, tuổi trẻ toàn huyện phát huy truyền thống  tốt đẹp của dân tộc và tiếp bước cha anh khẳng định vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Nhật Huân (Pác Nặm)

Xem thêm