Chuyên mục Y tế sức khoẻ:

TTYT TP. Bắc Kạn: Thuận lợi khi khám chữa bệnh BHYT vào ngày nghỉ

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Từ giữa năm 2023, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn đã triển khai khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế (BHYT) cả vào ngày nghỉ, góp phần tạo thuận lợi cho người dân, giảm tải áp lực khám chữa bệnh.
Dù ngày nghỉ hay giờ hành chính, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân.

Dù ngày nghỉ hay giờ hành chính, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân.

Ông Trần Văn Lợi, xã Dương Quang là một trong những bệnh nhân thường chọn đến thăm, khám bệnh tại Trung tâm Y tế (TTYT) thành phố Bắc Kạn vào ngày nghỉ cuối tuần. Theo ông Lợi, việc Trung tâm tổ chức khám bệnh bằng BHYT liên tục, không có ngày nghỉ đã giúp ông và bà con yên tâm, nhất là người già như ông có thể đi khám chữa bệnh bất cứ thời gian nào.

Ông Lợi cho biết: “Trước đây khám, chữa bệnh bằng BHYT phải tranh thủ vào ngày hành chính. Nay thì ngày nghỉ cũng khám được nên chúng tôi rất yên tâm, phấn khởi”.

Còn chị Nguyễn Thị Điềm, thôn Khuổi Cuồng, xã Nông Thượng, cho hay: “Tôi đăng ký cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu ở TTYT thành phố Bắc Kạn. Do ngày thường phải đi làm nên giờ được khám, chữa bệnh BHYT vào các ngày nghỉ, ngày lễ giúp cho tôi có thêm cơ hội chăm sóc sức khỏe bản thân".

Việc triển khai khám chữa bệnh bằng BHYT vào dịp cuối tuần góp phần giúp người dân chủ động sắp xếp thời gian để khám, chữa bệnh được hưởng các quyền lợi, từ đó tích cực tham gia BHYT tự nguyện. Không chỉ riêng với bệnh nhân ngoại trú, những bệnh nhân điều trị nội trú của TTYT thành phố cũng rất phấn khởi vì được điều trị thêm vào hai ngày nghỉ. Nhờ đó, hiệu quả điều trị cao hơn rất nhiều.

Các y, bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn luôn hết lòng phục vụ bệnh nhân.

Các y, bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn luôn hết lòng phục vụ bệnh nhân.

Bác sĩ Ma Thị Ba, Phó Trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản – Phụ sản, cho biết: Hiện nay, TTYT thành phố Bắc Kạn là một trong những cơ sở tuyến huyện có tỷ lệ người dân đến khám, chữa bệnh cao nên việc triển khai khám chữa bệnh BHYT vào ngày nghỉ đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ y, bác sĩ và sự hài lòng của người dân. Cùng với đó, để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, bảo đảm quyền lợi người bệnh khi khám chữa bệnh bằng BHYT, TTYT thành phố đã đưa vào sử dụng các máy móc kỹ thuật hiện đại.

Bác sĩ Hà Cát Trúc, Giám đốc TTYT thành phố Bắc Kạn cho biết: “Việc triển khai khám bệnh ngoại trú vào thứ Bảy, Chủ nhật bằng thẻ BHYT giúp giảm quá tải cho đơn vị vào những ngày hành chính trong tuần. Mặt khác, ngày cuối tuần, nếu người dân không may đau ốm phải đến các cơ sở y tế khác thì thường mất thêm nhiều chi phí, tiền thuốc men. Do đó, khi chủ trương này được đưa ra, không chỉ người dân mà tất cả cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên trong trung tâm đều rất hưởng ứng, đồng tình và sẵn sàng phục vụ bệnh nhân”.

Cũng theo bác sĩ Hà Cát Trúc, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và bảo đảm quyền lợi của bệnh nhân có thẻ BHYT, giúp người dân yên tâm sử dụng các dịch vụ y tế, thu hút ngày càng nhiều người tham gia mua BHYT để chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình…/.

Xem thêm