Truyền thông về phòng, chống tác hại thuốc lá và xây dựng mô hình tổ ấm không khói thuốc

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh vừa tổ chức tập huấn truyền thông về phòng, chống tác hại thuốc lá và xây dựng mô hình "Tổ ấm không khói thuốc".

Truyền thông về phòng, chống tác hại thuốc lá và xây dựng mô hình tổ ấm không khói thuốc ảnh 1
Quang cảnh lớp tập huấn.

Gần 100 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành phố và trưởng thôn, bí thư chi bộ, các ban ngành, đoàn thể của 7 thôn điểm thuộc 7 xã thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 đã tham gia tập huấn .

Nội dung tập huấn gồm các bước thành lập tổ truyền thông tại cộng đồng, cách thức lựa chọn hình thức tổ chức truyền thông, các bước xây dựng kế hoạch cho một cuộc truyền thông tại cộng đồng ; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và cuộc sống xung quanh. 

Qua tập huấn, các xã điểm đã thống nhất và xây dựng được kế hoạch tổ chức truyền thông trong năm 2023, nhằm khuyến khích người dân tìm hiểu, nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá, có kiến thức, kỹ năng để xây dựng “Gia đình có sức khoẻ - Không khói thuốc”..../.

Hà Nhung

Xem thêm