Trường THPT Chợ Đồn chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2020

Cũng như các Trường THPT khác, hiện nay thầy cô và trò Trường THPT Chợ Đồn đang tích cực ôn luyện, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho kỳ thi THPT 2020.

Cũng như các Trường THPT khác, hiện nay thầy cô và trò Trường THPT Chợ Đồn đang tích cực ôn luyện, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho kỳ thi THPT 2020.

Cô và trò Trường THPT Chợ Đồn đang tích cực ôn luyện, sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2020.
Cô và trò Trường THPT Chợ Đồn đang tích cực ôn luyện, sẵn sàng cho kỳ thi THPT 2020.

Theo số liệu tổng hợp của Trường THPT Chợ Đồn đến ngày 30/6, ngày cuối của thời gian đăng ký dự thi kỳ thi THPT 2020, nhà trường có 294 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó 260 thí sinh là học sinh đang theo học lớp 12 tại trường, 16 thí sinh tự do, 13 thí sinh là học sinh tại Trung tâm giáo dục thường xuyên- giáo dục nghề nghiệp, 6 thí sinh thi xét tuyển đại học, cao đẳng.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT 2020, ngay từ đầu năm, căn cứ vào việc khảo sát tình hình học sinh, dự kiến đăng ký thi các môn, nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn thi THPT năm 2020. Phân công cụ thể giáo viên ôn tập từng bộ môn. Đối với các môn Toán, Văn, Anh, Lịch sử, Địa lý, GDCD tổ chức ôn tập theo biên chế lớp học; các môn Lý, Hóa, Sinh tổ chức thành 01 lớp. Giáo viên bộ môn thực hiện phân hóa theo đối tượng trong quá trình tổ chức ôn tập. Bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ, Sở các bộ môn xây dựng nội dung ôn tập phù hợp và đảm bảo kiến thức thuộc chương trình giáo dục lớp 10,11 và lớp 12, trong đó tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12. Xây dựng hệ thống câu hỏi, bài tập phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh…củng cố, khắc sâu kiến thức trọng tâm, cơ bản của chương trình lớp 12 và nâng cao của lớp 10. 11…

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trường học phải nghỉ học thời gian khá dài, theo đó ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập, đặc biệt là các em học sinh lớp 12. Sau khi hết thời gian giãn cách xã hội, Trường THPT Chợ Đồn bắt đầu cho các em ôn tập trở lại, giáo viên tập trung giúp học sinh ôn tập lại kiến thức cần thiết, đồng thời trang bị cho các em những kỹ năng làm bài nhanh và chính xác…Các em học sinh cũng đã chủ động ôn luyện. Ở trên lớp chú ý nghe giáo viên giảng bài. Căn cứ vào các tổ hợp đã chọn, mỗi em sẽ có cách học bài cho phù hợp. Em Cao Thị Phương Anh, lớp 12A1, Trường THPT Chợ Đồn cho biết: Em đăng ký xét tuyển Đại học khối D, nguyện vọng vào Học viện Báo chí Tuyên truyền. Do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kéo dài thời gian thi cũng làm cho chúng em có chút áp lực. Nhưng Em đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, ôn tập kỹ càng những kiến thức đã được trang bị, cùng cố thêm nhiều kiến thức, trau dồi cho mình, phân bổ thời gian hợp lý, có kế hoạch khoa học để sẵn sàng bước vào kỳ thi của mình.

Kỳ thi THPT 2020 sẽ được tổ chức trong 2 ngày mùng 9 và 10/8. Điểm mới nhất của kỳ thi năm nay là thi hai tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội diễn ra song song trong cùng buổi sáng 10/8. Những năm trước thí sinh có thể đăng ký dự thi một hoặc đồng thời hai bài thi tổ hợp nên lịch thi của hai bài thi này trong kỳ thi THPT quốc gia diễn ra hai ngày khác nhau. Nhưng năm nay, theo quy chế, thí sinh chỉ được quyền chọn thi một trong hai bài thi tổ hợp nên việc tổ chức đồng thời hai bài thi tổ hợp trong cùng một buổi sáng cũng không ảnh hưởng gì đến quyền lợi của thí sinh.

Cô Vũ Thị Ngọc Thủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Chợ Đồn cho biết: Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tất cả các bộ môn bám sát định hướng, điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ, Sở để điều chỉnh kế hoạch dạy học đảm bảo phù hợp nhất với nội dung mà Bộ đã ban hành. Chỉ đạo các tổ chuyên môn tăng cường ôn tập, nâng cao trách nhiệm của mỗi thầy cô trong quá trình ôn tập. Quan tâm đặc biệt đến những em còn yếu, đối với những em học khá chú ý trong việc hướng dẫn các em tự học, tự nghiên cứu ở nhà, tăng cường việc đề, bám sát vào đề minh họa của Bộ. Đồng thời nhà trường cũng phối hợp tốt với gia đình trong việc định hướng cũng như ổn định tâm lý, sức khỏe cho các em bước vào kỳ thi với tâm thái thoải mái nhất…/.

Nông Vui

Xem thêm