[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo

0:00 / 0:00
0:00

Sáng nay (22/12), tại Hội trường tỉnh, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị biểu dương trong thực hiện công tác giảm nghèo. Báo Bắc Kạn điện tử tường thuật trực tiếp sự kiện này, mời quý độc giả cùng theo dõi.

10h20': Hội nghị bế mạc.

Các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong công tác giảm nghèo của tỉnh Bắc Kạn năm 2022 phấn khởi nhận Bằng khen, hoa và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh.

10h05': Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hứa Xuân Bình trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 1
[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình và lãnh đạo Sở KH&ĐT tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

10h00': Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Ma Từ Đông Điền trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 3

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Ma Từ Đông Điền trao Bằng khen cho các tập thể, HTX.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 4
[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 5

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh trao Bằng khen cho đại diện HTX Nông nghiệp thanh niên Như Cố (Chợ Mới).

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 6

Các đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và Đồng Văn Lưu, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen và biểu dương các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích trong công tác giảm nghèo.

9h45': Biểu dương tôn vinh 57 tập thể, hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo:

Hội nghị tôn vinh, biểu dương 57 tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện công tác giảm nghèo. Mỗi tập thể, cá nhân, hộ gia đình được tuyên dương hôm nay sẽ được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn và tiền thưởng.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 7

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen cho HTX Thiên An.

9h32': Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu:

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 8

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận và chúc mừng kết quả đã đạt được trong thực hiện công tác giảm nghèo của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã đến đúng đối tượng và phát huy hiệu quả. Tỷ lệ hộ nghèo năm sau giảm so với năm trước, hàng năm giảm trên 2%, đạt mục tiêu Nghị quyết Đảng bộ tỉnh đề ra. Đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình trong công tác giảm nghèo.

Hội nghị biểu dương ngày hôm nay mới chỉ tôn vinh được 57 tập thể, cá nhân và hộ gia đình tiêu biểu được lựa chọn từ các xã, phường, thị trấn để tham dự, nhưng đồng chí tin rằng: Tỉnh Bắc Kạn còn rất nhiều tập thể và cá nhân có kết quả tốt trong lao động, sản xuất và hoạt động xã hội, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và giảm nghèo bền vững.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 9

Đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là: Các cấp uỷ, cơ quan và đoàn thể cần tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt Kế hoạch số 53-KH/TU ngày 31/8/2021 của Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 23/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030; Nghị quyết số 23-NQ/TU ngày 16/12/2021 của Tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện các Chương trình MTQG trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả các chủ trương, chính sách về giảm nghèo, nhất là 03 Chương trình mục tiêu quốc gia. Giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh, tạo thêm công ăn việc làm, sinh kế cho người nghèo.

Hai là: Đề nghị các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp tục đồng hành, chung tay, có các hoạt động thiết thực, đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội của tỉnh.

Ba là: Các hộ nghèo cần phát huy hơn nữa ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên thoát nghèo bền vững. Cuộc chiến chống đói nghèo không thể thành công nếu chính người nghèo không nỗ lực vươn lên vì một cuộc sống ấm no, hạnh phúc của chính mình, của tương lai con cháu mình.

Bốn là: Đổi mới, nâng cao trình độ ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan truyền thông của tỉnh tuyên truyền vận động để thay đổi nhận thức của người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong thực hiện chủ trương thoát nghèo bền vững.

Tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt cuộc vận động “Vì người nghèo”, phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, vận động, tiếp nhận và sử dụng hiệu quả Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, tạo nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy xin trân trọng cảm ơn và mong muốn các cấp, ngành, các tổ chức, cá nhân, hợp tác xã, cộng đồng doanh nghiệp quan tâm ủng hộ và tạo điều kiện để người nghèo thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống. Đề nghị các đại biểu có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác giảm nghèo tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện đúng các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, khắc phục khó khăn, không ngừng vươn lên trong lao động sản xuất và tham gia công tác giảm nghèo, xây dựng, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp. Nay đã thoát nghèo rồi tiếp tục cố gắng để trở thành hộ khá và giàu có trong tương lai.

Nhân dịp chuẩn bị đón năm mới 2023 và đón Tết cổ truyền dân tộc Xuân Quý Mão, đồng chí xin chúc các đại biểu, các hộ gia đình còn nhiều khó khăn trong toàn tỉnh năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành công, chúc công tác giảm nghèo 2023 đạt kết quả tốt.

9h25': HTX Quỳnh Trang trụ sở tại thôn Nà Cọ, xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tham luận.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 10

Ông Chu Quang Phúc, Chủ nhiệm HTX Quỳnh Trang.

9h16': Tham luận của HTX Bình Minh, xã Trần Phú, huyện Na Rì về phát triển sản xuất, giúp người dân thoát nghèo.

HTX Bình Minh có ngành nghề trồng trọt, chăn nuôi và tổ chức ký kết bao tiêu sản phẩm nông nghiệp cho bà con. Thời gian qua, HTX đã tạo công ăn việc làm ổn định cho các thành viên, thu nhập trung bình mỗi hộ thành viên đạt 60 triệu đồng/năm.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 11

Tham luận của đại diện HTX Bình Minh, xã Trần Phú, Na Rì.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 12

Các đại biểu dự hội nghị.

8h52': Các tập thể, cá nhân tham luận về công tác giảm nghèo:

Ông Hoàng Thăng Quân, Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Giáo (Ba Bể) tham luận về vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND xã trong công tác xoá đói giảm nghèo.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 13

Ông Hoàng Thăng Quân, Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Giáo (Ba Bể).

Ông Hoàng Thăng Quân chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ở địa phương. Trong những năm qua, Đảng ủy - UBND xã đã tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để tập trung thực hiện hiệu quả các chương trình đầu tư trên địa bàn; thường xuyên vận động Nhân dân tham gia sản xuất, phát triển các hình thức chăn nuôi, trồng rừng, phát triển các mô hình vườn rừng, vườn nhà, để cải thiện đời sống, phát triển kinh tế hộ gia đình; tham mưu với cấp trên hỗ trợ các công cụ sản xuất, cây giống, con vật nuôi đến với hộ nghèo, hộ khó khăn để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn chuyển biến đáng kể; tỷ lệ hộ nghèo bình quân mỗi năm giảm 2,82%.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 14

Đại biểu tham dự hội nghị.

Anh Triệu Tòn Lai, người dân tộc Dao ở thôn Bản Sáp, xã Xuân La (Pác Nặm) tham luận về hành trình xin thoát nghèo của gia đình.

Hai vợ chồng anh Lai chăm chỉ, vừa phát triển chăn nuôi lợn, trâu bò vừa kết hợp buôn bán. Với ý chí, sự quyết tâm vươn lên, năm 2022 gia đình anh đã xung phong làm đơn thoát nghèo. Tấm gương này có sức lan toả lớn trong cộng đồng, cổ vũ bà con trong thôn không ngừng vươn lên phát triển kinh tế.

Hội nghị nghe ông Bùi Văn Duy, thôn Nà Sang, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông trình bày tham luận về “Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, Nhân dân tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững”.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 15

Ông Bùi Văn Duy, thôn Nà Sang, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông.

Với vai trò là Trưởng thôn, ông Duy đã vận động các hộ nghèo của thôn đăng ký thoát nghèo, tham gia thực hiện các dự án, vay vốn để phát triển kinh tế gia đình; chuyển đổi và tăng thời vụ một số diện tích trồng lúa sang rau màu; vận động Nhân dân có con em trong độ tuổi lao động tham gia dự các lớp tư vấn, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, tham gia đi làm việc ở các công ty, doanh nghiệp... Kết quả năm 2022, tổng sản lượng lương thực có hạt của thôn Nà Sang đạt 309,8 tấn, tăng 5,6 tấn so với năm 2021; vận động ủng hộ các khoản quỹ thu đạt 100%; thôn có 85/95 hộ đạt Gia đình văn hoá, bằng 89,5%; trẻ em trong độ tuổi đều được tiêm chủng vắc xin phòng bệnh, trong năm không có trẻ em suy dinh dưỡng, thôn có 82/95 hộ được công nhận Gia đình sức khỏe. Qua rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022, số hộ nghèo của thôn giảm còn 11 hộ nghèo, 07 hộ cận nghèo.

8h35': Các đại biểu xem phóng sự “Khơi dậy khát vọng thoát nghèo” do Đài PT&TH Bắc Kạn phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện.

Video clip về kết quả công tác giảm nghèo.

Theo đó, năm 2022 theo chuẩn nghèo đa chiều, kết quả sơ bộ tổng số hộ nghèo toàn tỉnh Bắc Kạn là 20.354/82.014 hộ, chiếm tỷ lệ 24,82%; giảm 2,55%. Số hộ cận nghèo là 7.684/82.014 hộ, chiếm tỷ lệ 9,06%; giảm 0,47% (giảm từ 9,53% xuống còn 9,06%). Tỷ lệ hộ nghèo giảm khoảng 2,5%, đạt mục tiêu Nghị quyết Đảng bộ tỉnh đề ra và phương hướng giảm nghèo trong giai đoạn tới. Kết quả này thể hiện sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị trong thực hiện công tác giảm nghèo năm 2022.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 16

Các đại biểu theo dõi video clip về kết quả công tác giảm nghèo.

Phóng sự phản ánh một số tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo, ý chí, nghị lực của họ thông qua những việc làm cụ thể để thoát nghèo. Những mô hình sinh kế giúp người dân thu nhập ổn định.

8h30': Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 17

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Giảm nghèo luôn là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước cũng như mỗi địa phương. Trải qua hơn 20 năm triển khai thực hiện, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của người nghèo, sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, HTX trong và ngoài tỉnh... công tác giảm nghèo của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Vượt qua nhiều khó khăn, các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương đã tập trung triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ giảm nghèo, tạo việc làm, sinh kế bền vững cho người nghèo; nhiều hộ đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng, đóng góp của 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện công tác giảm nghèo trong năm qua. Đây là những tấm gương tiêu biểu, minh chứng cho việc triển khai thực hiện tốt công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Qua đó khơi dậy ý chí tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo bền vững, lan tỏa trong cộng đồng dân cư về trách nhiệm thoát nghèo của chính người nghèo và nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp, HTX tham gia vào công tác giảm nghèo”.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 18
Quang cảnh hội nghị.

8h25': Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ma Từ Đông Điền, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn; lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng; sở, ban, ngành, đoàn thể; các tập thể, cá nhân, hộ gia đình được biểu dương, khen thưởng.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 19

Các đại biểu tham dự hội nghị.

8h00': Chương trình văn nghệ chào mừng:

Mở đầu chương trình Hội nghị biểu dương là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các diễn viên của Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh biểu diễn, nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, Bác Hồ kính yêu, tình đoàn kết, gắn bó, chia ngọt sẻ bùi trong cộng đồng dân cư, cùng nhau đoàn kết phát triển kinh tế, xây dựng quê hương Bắc Kạn giàu đẹp.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 20

Tiết mục văn nghệ đậm bản sắc văn hóa do Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Bắc Kạn biểu diễn.

[Trực tiếp] Bắc Kạn biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo ảnh 21
Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Danh sách tập thể, cá nhân, hộ gia đình được biểu dương khen thưởng có thành tích trong công tác giảm nghèo năm 2022

------------------

Huyện Bạch Thông: Hợp tác xã Hợp Giang, thôn Nà Nghịu, xã Lục Bình; Hợp tác xã Thiên An, xã Vi Hương; xã Cao Sơn; thôn Thôm Khoan, xã Cao Sơn; ông Hứa Văn Tuấn, thôn Nam Yên, xã Nguyên Phúc; ông Đinh Như Huy, thôn Tốc Lù, xã Vũ Muộn; ông Đặng Văn Thượng, thôn Bản Chàn, xã Dương Phong; ông Bùi Văn Duy, thôn Nà Sang, xã Vi Hương.

Huyện Chợ Mới: Ủy ban nhân dân xã Yên Cư; thôn Bản Chàng, xã Thanh Thịnh; HTX nông nghiệp Thanh niên Như Cố; Hợp tác xã Đoàn Kết; ông Phạm Văn Tý, Tổ trưởng tổ dân phố 11, thị trấn Đồng Tâm; ông Hà Đức Hai, thôn An Thọ, xã Thanh Vận; ông Lý Văn Hào thôn Khuân Tắng, xã Bình Văn.

Huyện Chợ Đồn: Thôn Khuổi Đăm, xã Quảng Bạch; UBND xã Bằng Phúc; hộ ông Hoàng Văn Hải, thôn Kéo Tôm, xã Nghĩa Tá; hộ ông Đặng Quyết Tài, thôn Bản Pèo, xã Bình Trung; ông Thào Seo Sình, thôn Vằng Dọc, xã Bình Trung; HTX Quỳnh Trang, thôn Nà Cọ, xã Đồng Thắng; Công ty TNHH phát triển nông nghiệp và chế biến Ngọc Thắng, thôn Choong, xã Phương Viên.

Huyện Ba Bể: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thượng Giáo; thôn Nà Săm, xã Thượng Giáo; HTX Dịch vụ Du lịch Lủng Cháng; HTX Hoa Sơn xã Mỹ Phương, thôn Khuổi Lủng, xã Mỹ Phương; hộ ông Lý Vần Quyên, thôn Lủng Tráng, xã Hà Hiệu.

Thành phố Bắc Kạn: HTX Tân Dân, tổ 2, phường Xuất Hóa; Quỹ “Thiện Tâm” Tập đoàn VinGroup chi nhánh Bắc Kạn; thôn Bản Bung, xã Dương Quang; ông Hoàng Hữu Hùng, tổ Chí Lèn, phường Huyền Tụng; hộ ông Nguyễn Văn Tuấn, tổ 7, phường Nguyễn Thị Minh Khai.

Huyện Pác Nặm: HTX Giáo Hiệu, thôn Nà Hin, xã Giáo Hiệu; xã Nghiên Loan; thôn Nà Lài, xã Nghiên Loan; ông Đặng Văn Lẩy, thôn Bản Đính, xã Nghiên Loan; ông Triệu Tòn Lai, thôn Bản Sáp, xã Xuân La; anh Hoàng Văn Cụa, thôn Cốc Lào, xã Giáo Hiệu; anh Ma A Sinh, thôn Khâu Slôm, xã Giáo Hiệu.

Huyện Ngân Sơn: Các hộ ông Lường Minh Tuân, TDP Nà Duồng, thị trấn Nà Phặc; Dương Văn Đường, tổ Cốc Pái, thị trấn Nà Phặc; Lý Văn Phòng, thôn Nà Vài, xã Hiệp Lực; Hoàng Văn Thuấn, Trưởng thôn Nà Càng, xã Hiệp Lực; Công ty TNHH Tân Thịnh; HTX nước sạch và VSMT Khu II, xã Vân Tùng; Tập thể Khu 1, xã Vân Tùng; Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Vân Tùng.

Huyện Na Rì: HTX Bình Minh, thôn Bản Đâng, xã Trần Phú; UBND xã Quang Phong; thôn Bản Vin, xã Kim Hỷ; HTX Văn Lang HT, thôn Nà Diệc, xã Văn Lang; các hộ ông Hoàng Văn Huế, thôn Nà Chót, xã Trần Phú; Nông Văn Âu, thôn Nà Sang, xã Cường Lợi; ông Phạm Ngọc Quý, Trưởng thôn Chợ A, xã Côn Minh; Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bắc Kạn; Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Chợ Đồn.

Xem thêm