Triển lãm Mỹ thuật “Sắc điệu quê hương”

 

Chào mừng sự kiện lễ công bố quyết định Danh lam thắng cảnh hồ Ba Bể là di tích quốc gia đặc biệt và thị xã Bắc Kạn là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Bắc Kạn, ngày 22 tháng 12 Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức  triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Sắc điệu quê hương” của nhóm các họa sỹ  Bắc Kạn.

Tới dự triển lãm có đồng chí Hoàng Ngọc Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Đức Hoan, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đông đảo những người yêu hội họa trên địa bàn.

Triển lãm Mỹ thuật “Sắc điệu quê hương” ảnh 1

Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm Sắc điệu quê hương quy tụ gần 90 tác phẩm hội họa ở các chất liệu như khắc gỗ, bút sắt, sơn dầu, lụa, màu bột, acrylic... của 16 họa sỹ Bắc Kạn với nội dung phản ánh về quê hương, con người Bắc Kạn trong quá trình xây dựng và phát triển. Đây là triển lãm đầu tiên được tổ chức có quy mô của nhóm các họa sỹ Bắc Kạn kể từ khi tái lập tỉnh đến nay.

Những tác phẩm tham gia, đa dạng trong cách thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa, đa góc nhìn và đa tính cách sáng tạo, mang đến cho công chúng yêu hội họa tỉnh nhà một thế giới tranh vẽ vừa có nét tương đối thống nhất, vừa có nét đặc sắc. Qua đó toát lên một tình yêu quê hương Bắc Kạn, yêu phong tục tập quán truyền thống. Đặc sắc trong cách thể hiện bằng màu sắc, đường nét, góc nhìn mang dấu ấn sáng tạo của mỗi tác giả, mỗi tác phẩm . Triển lãm diễn ra từ ngày 22 đến ngày 30/12/2012.

Hồng Hạnh

Xem thêm