Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2022-2023

Sáng 25/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị. ảnh 1
Toàn cảnh Hội nghị.

Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục đã khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn có bước chuyển biến tích cực. Tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi ở các cấp học cao hơn năm học trước, tỷ lệ học lực yếu, kém giảm đáng kể; có 12 học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia. Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 97,66%. Việc tổ chức thực hiện dạy học theo Chương trình GDPT 2018 được thực hiện nghiêm túc, nền nếp, phù hợp với thực tiễn địa phương.

Tuy nhiên, năm học 2021-2022 ngành Giáo dục còn một số khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; việc sắp xếp, bố trí đội ngũ để đảm bảo nhiệm vụ dạy và học phục vụ cho Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng tới chất lượng dạy và học trong các nhà trường.

Lãnh đạo Sở Nội vụ trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, năm học 2021-2022. ảnh 2
Lãnh đạo Sở Nội vụ trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, năm học 2021-2022.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận, đề xuất ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Thiếu giáo viên và nhu cầu tuyển dụng giáo viên; đầu tư cơ sở vật chất, trường lớp học để đạt trường chuẩn quốc gia…; các ý kiến đề xuất đã được các sở, ngành liên quan trực tiếp giải đáp.

Lãnh đạo Sở Nội vụ trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các giáo viên có học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, năm học 2021-2022. ảnh 3
Lãnh đạo Sở Nội vụ trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các giáo viên có học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, năm học 2021-2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ rõ: Năm học 2022-2023 toàn ngành Giáo dục cần tập trung công tác chỉ đạo quản lý, thanh tra, kiểm tra; thực hiện tốt Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; lựa chọn giáo viên có năng lực chuyên môn tốt để giảng dạy các môn học mới; khắc phục tình trạng thiếu giáo viên; từng nhà trường cần có giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy; phòng giáo dục - đào tạo các huyện, thành phố có định hướng trong tập huấn chuyên môn cho giáo viên; tổ chức tốt Kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp; quan tâm giáo dục đạo đức lối sống và ý thức pháp luật trong nhà trường; tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số; rà soát bộ thủ tục hành chính, nâng cao giải quyết hồ sơ hành chính bằng hình thức trực tuyến; làm tốt công tác tuyển dụng giáo viên; thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid-19; phối hợp với ngành Y tế tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em đảm bảo an toàn và nâng cao tỷ lệ tiêm chủng; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các phòng học, nhất là phòng học bán trú...

Hội nghị đã công bố các quyết định về thi đua khen thưởng năm học 2021-2022 và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các cá nhân ngoài ngành./.

Phương Thảo

Xem thêm