Trẻ em Bắc Kạn tham dự chương trình "Chuyến đi hạnh phúc" tại TP. Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ngày 13/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tổ chức chương trình “Chuyến đi hạnh phúc”.
Đoàn đại biểu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bắc Kạn chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Nội Bài, đây là hành trình nhiều cảm xúc đối với các em. ảnh 1

Đoàn đại biểu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bắc Kạn chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Nội Bài, đây là hành trình nhiều cảm xúc đối với các em.

Tham dự gồm đại diện trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ 8 tỉnh: Bắc Kạn, Bình Thuận, Bến Tre, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Hòa Bình, Quảng Trị.

Đoàn Bắc Kạn gồm 06 đại biểu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được lựa chọn tham gia. Chuyến đi hạnh phúc là một trong những hoạt động của dự án “Gói mì hạnh phúc” năm 2023, tổ chức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi từ 8 tỉnh đại diện các vùng miền trên cả nước, đến tham quan văn phòng Tổng Công ty và nhà máy của Acecook Việt Nam tại khu công nghiệp Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, các em học sinh từ các tỉnh giao lưu với nhau thông qua các tiết mục văn nghệ mang bản sắc riêng của dân tộc mình, nhận quà, học bổng...

"Gói mì hạnh phúc” là một dự án hoạt động xã hội do Công ty Acecook Việt Nam đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức nhằm tăng khẩu phần ăn, giúp cải thiện bữa ăn của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số, ở khu vực miền núi.

Tiết mục văn nghệ của đoàn Bắc Kạn vinh dự nhận giải đặc sắc ảnh 2

Tiết mục văn nghệ của đoàn Bắc Kạn vinh dự nhận giải đặc sắc

Chương trình còn tài trợ các suất học bổng và nhiều phần quà gồm dụng cụ học tập, với mong muốn tạo động lực cho các em phấn đấu học tập vì tương lai. Sau 5 năm thực hiện, Dự án “Gói mì hạnh phúc” đã trao tặng gần 58.500 thùng mì, hơn 2.000 suất học bổng, 2.400 phần dụng cụ học tập với tổng trị giá 12 tỷ đồng./.

Xem thêm