Trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Chiều 05/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại thôn Quan Nưa, xã Dương Quang (TP. Bắc Kạn).
Trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Lưu Đình Cư

Trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Lưu Đình Cư

Hộ được nhận tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết là ông Lưu Đình Cư, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có vợ là bà Đinh Thị Doan là cựu thanh niên xung phong, bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin.

Trước đây, ông Cư ở trong căn nhà sàn lâu năm đã xuống cấp, nền nhà thấp hơn so với mặt đường khi mở tuyến đường từ thành phố Bắc Kạn đi hồ Ba Bể. Khi trời mưa nước tràn vào nhà, gia đình lại không có điều kiện làm nhà mới.

Từ nguồn hỗ trợ và gia đình vay mượn, hiện gia đình đã làm được ngôi nhà cấp 4 khang trang.

Tại gia đình, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn trao gia đình ông Cư 40 triệu đồng, được trích từ quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh. Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Bắc Kạn hỗ trợ 10 triệu đồng; xã Dương Quang trích từ quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ 05 triệu đồng cho gia đình ông Cư.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp đến các đối tượng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Xem thêm