Trang trọng Lễ truy niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Côn Đảo

0:00 / 0:00
0:00
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) tại huyện Côn Đảo, sáng 17/7 đã diễn ra Lễ truy niệm các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước đã hy sinh tại Côn Đảo.
Các đại biểu tham dự Lễ truy niệm. ảnh 1

Các đại biểu tham dự Lễ truy niệm.

Tham dự lễ truy niệm có ông Vũ Anh Tuấn, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trú Ban Dân vận Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh.

Về phía lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ tại huyện Côn Đảo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh và các vị nguyên lãnh đạo tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương tham dự.

Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu tham dự Lễ truy niệm. ảnh 2

Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu tham dự Lễ truy niệm.

Đặc biệt, lễ truy niệm có sự tham dự của một số cựu tù chính trị Côn Đảo, đại diện cho các cựu tù chính trị Côn Đảo trên cả nước.

Các cựu tù chính trị Côn Đảo và các đại biểu tham dự Lễ truy niệm. ảnh 3

Các cựu tù chính trị Côn Đảo và các đại biểu tham dự Lễ truy niệm.

Trong không khí trang nghiêm tại Đền thờ Côn Đảo, các đại biểu đã thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước đã hy sinh từ năm 1862-1975 tại huyện Côn Đảo trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước đã hy sinh.

Người dân xúc động tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước đã hy sinh.

Đoàn viên, thanh niên tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc. ảnh 6

Đoàn viên, thanh niên tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Trước đó, đại biểu đã dâng hương tại các địa điểm lịch sử cách mạng - nơi diễn ra những cuộc đấu tranh bất khuất, kiên trung và hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước như: Bia di tích Cầu tàu 914, Bia di tích Bãi Nhát, Bia di tích Cầu Ma Thiên Lãnh, Trại tù Phú Hải, Trại tù Phú Tường, Nghĩa trang Hàng Keo, Nghĩa trang Hàng Dương…/.

Xem thêm