TP. Bắc Kạn: Phong phú thị trường hàng hóa Tết  

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cận kề. Thời điểm này, thị trường hàng hóa trên địa bàn thành phố Bắc Kạn bắt đầu trở nên sôi động, nhộn nhịp. Hàng hóa đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã, chưa xảy ra hiện tượng khan hiếm hàng hóa, sốt giá hay biến động nhiều về giá cả.

Siêu thị BKmart phong phú các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. ảnh 1
Siêu thị BKmart phong phú các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân nhân dịp Tết đến, các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, siêu thị, cửa hàng bán buôn, bán lẻ… trên địa bàn thành phố đã triển khai thực hiện dự trữ hàng hóa thiết yếu kết hợp với các chương trình bình ổn thị trường, giá cả. Đến nay, nhiều đơn vị, doanh nghiệp cam kết chuẩn bị đủ nguồn hàng và sẵn sàng cung ứng theo kế hoạch các mặt hàng thiết yếu phục vụ dịp Tết.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay các mặt hàng chủ yếu chưa có biến động về giá. Tại các siêu thị BKmart, Vinmart Bắc Kạn, không khí mua sắm những ngày này đang có xu hướng tăng dần, nhiều gian hàng được trang trí gắn với không gian đậm nét Tết cổ truyền. Nắm bắt xu thế của người tiêu dùng, các mặt hàng của các siêu thị, trung tâm thương mại năm nay chủ yếu là hàng Việt Nam, bởi giá cả phù hợp mà mẫu mã và chất lượng đảm bảo.

Các đơn vị kinh doanh cũng có nhiều chương trình khuyến mại kéo dài đến Tết Nguyên đán nhằm tạo điều kiện để người tiêu dùng mua sắm hàng hóa bảo đảm chất lượng, giá cả phù hợp, góp phần giúp doanh nghiệp đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, tăng doanh số bán, khắc phục hoạt động sản xuất, kinh doanh sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Nhiều loại thực phẩm tươi sống, trái cây, bánh kẹo được bày bán tại Siêu thị Vinmart Bắc Kạn. ảnh 2
Nhiều loại thực phẩm tươi sống, trái cây, bánh kẹo được bày bán tại Siêu thị Vinmart Bắc Kạn.

Tại các chợ, cửa hàng, đại lý bán lẻ trên địa bàn thành phố, sức mua hàng của người dân đang tăng từng ngày. Ngoài các mặt hàng phổ biến trong ngày Tết như gạo, bánh kẹo, mứt, bia, rượu, nước ngọt…, đã xuất hiện những giỏ quà Tết bắt mắt với nhiều mức giá khác nhau. Chị Hoàng Hoa- Chủ kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu tại Chợ Bắc Kạn cho biết: Năm nay các mặt hàng phục vụ Tết đa dạng về chủng loại, song giá cả không có biến động nhiều, thường chỉ có một số mặt hàng tăng nhẹ như: Bia, rượu, bánh kẹo và hoa quả nhập, ngoại…

Bên cạnh đó, các mặt hàng trang trí như đèn nháy, đèn lồng, hoa giả cũng được các tiểu thương nhập về nhiều hơn so với ngày thường. Quần áo may sẵn, giày dép, túi xách, đồ dùng gia đình… có sự biến động giảm do các cơ sở kinh doanh áp dụng chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích cầu tiêu dùng.

Những giỏ quà tết có giá từ 350 - 450 nghìn đồng/giỏ. ảnh 3
Những giỏ quà tết có giá từ 350 - 450 nghìn đồng/giỏ.

Đồng chí Đinh Lâm Sáng- Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết: Dịp Tết Nguyên đán năm nay, lượng hàng hóa phong phú, đa dạng cùng với nhiều chương trình khuyến mại được đưa ra, sẽ góp phần giúp người tiêu dùng có thêm điều kiện để mua sắm. Sở đã xây dựng kế hoạch, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh thương mại chủ lực trên địa bàn thực hiện việc dự trữ hàng hóa thiết yếu kết hợp với các chương trình bình ổn thị trường, giá cả, phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Tăng cường nắm bắt tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh; phối hợp với các đơn vị liên quan bảo đảm cung cấp hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho Nhân dân trên địa bàn thành phố và toàn tỉnh. Cùng với đó, tiếp tục tăng cường công tác giám sát, nắm bắt tình hình cung cầu hàng hóa, giá cả thị trường và phối hợp theo dõi, ngăn chặn các hoạt động gây bất ổn thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022./.

Bích Ngọc

Xem thêm