TP. Bắc Kạn chuẩn bị tốt cho năm học mới

Đến thời điểm này, ngành Giáo dục thành phố Bắc Kạn đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho năm học mới 2022 - 2023 đạt kết quả cao.

Năm học 2022 - 2023, thành phố Bắc Kạn có 22 trường, 320 lớp và đón hơn 11.000 học sinh thuộc 3 bậc học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở). Để chuẩn bị tốt các điều kiện thiết yếu cho năm học mới, ngay từ đầu tháng 8, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tập trung tu sửa các phòng học, hoàn thiện các phòng học được xây mới; phối hợp với chính quyền địa phương huy động cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh đóng góp ngày công vệ sinh môi trường, bày trí khuôn viên trường, lớp. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, hiện tại, học sinh lớp 1 đã tựu trường để làm quen lớp.

Trường THCS Bắc Kạn được sửa chữa, giải quyết tình trạng ngập úng mỗi khi mưa to. ảnh 1

Trường THCS Bắc Kạn được sửa chữa, giải quyết tình trạng ngập úng mỗi khi mưa to.

Để đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới, thành phố Bắc Kạn đã đầu tư gần 80 tỷ đồng sửa chữa, xây mới trường, lớp học, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho học sinh. Cụ thể, Trường THCS Bắc Kạn được sửa chữa, xây mới lớp học; Trường THCS Đức Xuân được đầu tư xây mới 4 phòng học; xây mới một số phòng chức năng cho Trường Tiểu học Xuất Hóa; xây mới nhà bếp, nhà ăn cho Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên; Trường Tiểu học Huyền Tụng được xây mới nhà bếp, lát gạch sân trường ở Điểm trường Tổng Nẻng; xây mới Điểm trường mầm non tổ 13 khu dân cư Thôm Dầy, phường Sông Cầu.

Chúng tôi có mặt tại Trường THCS Bắc Kạn đúng lúc các phụ huynh, thầy cô giáo đang lau dọn phòng học, sắp xếp lại bàn ghế, bày trí khuôn viên trường; các em học sinh tích cực luyện tập các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho ngày khai giảng. Dễ dàng nhận thấy không khí lao động, tập luyện như vui tươi, phấn khởi hơn, bởi nhà trường vừa được đầu tư cơ sở vật chất mới, xây dựng hệ thống thoát nước xử lý dứt điểm tình trạng ngập úng mỗi khi có mưa to.

Cô giáo Tráng Hoàng Dung, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trước đây mỗi khi trời mưa to, toàn bộ khuôn viên trường bị ngập lụt nhiều giờ, gây nhiều khó khăn cho việc học tập, đi lại của học sinh và ảnh hưởng đến cơ sở vật chất trường, lớp. Năm học 2022-2023, trường được đầu tư 34 tỷ đồng xây dựng bể chứa nước và hệ thống thoát nước. Giờ đây, trường không còn tình trạng ngập úng khi mưa lớn. Ngoài ra, nhà trường còn được đầu tư xây mới, sửa chữa các hạng mục như: Nhà điều hành, sửa chữa 21 phòng học, lát gạch hoa sân trường, cấp bổ sung bàn ghế, trồng 30 cây xanh trong khuôn viên. Hơn 1.200 học sinh và cán bộ, giáo viên rất phấn khởi, yên tâm bước vào năm học mới, hướng đến kết quả học tập tốt nhất”.

Giáo viên Trường THCS Bắc Kạn vệ sinh lớp học. ảnh 2

Giáo viên Trường THCS Bắc Kạn vệ sinh lớp học.

Để đảm bảo chất lượng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã cử một số cán bộ, giáo viên tham gia các lớp tập huấn do Bộ, tỉnh tổ chức. Cấp thành phố đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng chính trị cho khoảng 600 cán bộ quản lý, giáo viên trong dịp hè.

Bà Cù Thị Huệ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Kạn cho biết: “Đến thời điểm này, ngành Giáo dục thành phố Bắc Kạn đã sẵn sàng cho năm học mới 2022 - 2023. Vấn đề được lưu tâm bên cạnh công tác chuyên môn, cơ sở vật chất là thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và một số bệnh ở trẻ em. Các nhà trường sẽ thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, tuyên truyền, giáo dục học sinh ý thức tự phòng, để đảm bảo môi trường học tập an toàn, đạt kết quả cao”./.

Đồng Lai

Xem thêm