Tổ chức “Tết nhân ái” tại chợ đêm xã Nghiên Loan

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Tối 07/01 tại Chợ đêm xã Nghiên Loan, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Pác Nặm tổ chức gian hàng “Tết nhân ái” cho người nghèo nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Đây là hoạt động từ thiện nhân đạo hướng đến các đối tượng là hộ nghèo trên địa bàn. Mục đích nhằm kết nối rộng rãi sự tham gia đóng góp của cộng đồng để tổ chức các mô hình “Tặng quà - Vui Tết” hỗ trợ vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân đón Tết, kịp thời động viên bà con vươn lên ổn định cuộc sống.

Tổ chức “Tết nhân ái” tại chợ đêm xã Nghiên Loan ảnh 1

Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và xã Nghiên Loan trao quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Chợ “Tết nhân ái” đã diễn ra các hoạt động ý nghĩa dành cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Nghiên Loan. Ban Tổ chức đã phát 300 phiếu mua hàng cho hộ nghèo, trong đó có 200 phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng và 100 phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng.

Các mặt hàng bao gồm nhu yếu phẩm thiết yếu, đảm bảo chất lượng để người dân lựa chọn. Toàn bộ hàng hóa được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các doanh nghiệp đồng tổ chức cung cấp.

Tổ chức “Tết nhân ái” tại chợ đêm xã Nghiên Loan ảnh 2

Lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ người dân nhận các mặt hàng.

Tại chợ "Tết nhân ái”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và lãnh đạo huyện Pác Nặm đã trực tiếp trao tặng các phần quà cho hộ nghèo. Lực lượng tình nguyện viên tích cực tham gia phát phiếu, vận chuyển hàng hóa và hướng dẫn bà con lựa chọn các mặt hàng theo nhu cầu.

Chợ đêm Nghiên Loan được huyện Pác Nặm tổ chức thường xuyên vào ngày 16 âm lịch hằng tháng đã thu hút được đông đảo người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Tổ chức “Tết nhân ái” tại chợ đêm xã Nghiên Loan ảnh 3

Chợ trâu, bò xã Nghiên Loan nhộn nhịp phiên cuối năm.

Đây là phiên chợ đêm thứ 4 từ khi đi vào hoạt động, đặc biệt đây còn là phiên chợ cuối năm, có lượng người đông, là dịp để bà con địa phương đến mua, bán trâu, bò và sắm vật dụng sinh hoạt, nhu yếu phẩm dịp Tết.../.

Xem thêm