Tìm hiểu kiến thức "Gia đình hạnh phúc" và "Xây dựng nông thôn mới"

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ngày 27/4, UBND xã Xuân Lạc phối hợp với Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ xã Xuân Lạc (Chợ Đồn) tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức "Gia đình hạnh phúc" và "Xây dựng nông thôn mới".

Tham gia Hội thi có 6 đội thi đến từ 6 thôn người Mông của xã Xuân Lạc gồm: Pù Lùng 1, Pù Lùng 2, Cốc Slông, Tà Han, Nà Bản, Khuổi Sáp. Các đội cùng nhau tranh tài tại 03 phần thi: Kiến thức, tài năng và phần trò chơi.

Tìm hiểu kiến thức "Gia đình hạnh phúc" và "Xây dựng nông thôn mới"  ảnh 1

Phần thi năng khiếu đến từ đội thi thôn Pù Lùng 2.

Ở phần thi kiến thức các đội thi đã trả lời câu 20 câu hỏi dưới dạng chọn đáp án đúng, với nội dung liên quan đến phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Hôn nhân và Gia đình, những kiến thức về nuôi dạy, chăm sóc, ứng xử, gìn giữ hạnh phúc gia đình; tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình truyền thống trong tình hình mới; xây dựng nông thôn mới….

Tại phần thi tài năng các đội đã thể hiện năng khiếu bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: tiểu phẩm, các điệu múa, bài hát...mang đậm bản sắc văn hoá của đồng bào dân tộc Mông.

Tìm hiểu kiến thức "Gia đình hạnh phúc" và "Xây dựng nông thôn mới"  ảnh 2

Các đội thi tham gia phần thi kiến thức

Sau hội thi, thành viên các đội thi sẽ trở thành những thành viên nòng cốt cùng với cấp ủy, chính quyền trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình...

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích./.

Xem thêm