Thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 25/7, Công an tỉnh Bắc Kạn thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tổ 5, phường Phùng Chí Kiên (TP. Bắc Kạn).
Đại tá Nguyễn Thanh Tuân phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập. ảnh 1

Đại tá Nguyễn Thanh Tuân phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập.

Theo tình huống giả định, tại khu vực tầng 2 ngôi nhà số 102, tổ 5 phường Phùng Chí Kiên xảy ra cháy. Nguyên nhân cháy là do mất điện máy hấp tóc không tắt, khi có điện trở lại máy hoạt động liên tục dẫn đến quá nhiệt phát sinh ngọn lửa, phần nhựa nóng chảy rơi vào các vật dụng dễ cháy. Chất cháy chủ yếu là vải, đệm mút nên tốc độ cháy nhanh, sinh nhiều khói khí độc...

Các lực lượng tham gia phối hợp thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy theo 03 giai đoạn, gồm: Giai đoạn 1, Tổ liên gia phát hiện, xử lý tin và triển khai các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo phương châm “4 tại chỗ”. Giai đoạn 2, khi đám cháy vượt quá tầm kiểm soát của Tổ liên gia, các lực lượng tại chỗ của phường phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Giai đoạn 3, sau khi nhận, xử lý tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường triển khai các hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức chữa cháy (giai đoạn 3 của quy trình diễn tập). ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức chữa cháy (giai đoạn 3 của quy trình diễn tập).

Thông qua diễn tập dịp này nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của người dân; tăng cường khả năng xử lý đối với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng và các tổ liên gia PCCC; nâng cao công tác chỉ huy, chỉ đạo điều hành hiệp đồng giữa các lực lượng tham gia phối hợp./.

Xem thêm