Thực tập phương án chữa cháy tại chợ Đức Xuân

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ngày 13/10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Bắc Kạn) phối hợp tổ chức bồi dưỡng kiến thức và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Đức Xuân (TP. Bắc Kạn).

Khoảng 200 cán bộ, nhân viên, người lao động và các hộ kinh doanh tại chợ được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về PCCC như: Các quy định của pháp luật về PCCC; phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào "Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy"; kiểm tra an toàn và bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC…

Thực tập phương án chữa cháy tại chợ Đức Xuân (TP. Bắc Kạn).

Thực tập phương án chữa cháy tại chợ Đức Xuân (TP. Bắc Kạn).

Trong phần huấn luyện thực hành, Đội PCCC cơ sở, nhân viên và các hộ kinh doanh tại chợ đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn các biện pháp phòng cháy; chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy; phương pháp xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại chợ theo tình huống giả định.

Thông qua huấn luyện, thực tập nhằm bồi dưỡng kiến thức về PCCC và kỹ thuật, chiến thuật, khả năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, nhân viên, người lao động và các tiểu thương, góp phần phòng ngừa, làm giảm tối đa số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Xem thêm