Thị xã Bắc Kạn:Sơ kết công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Dân quân tự vệ

Sáng nay (7/12), UBND thị xã Bắc Kạn phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức sơ kết một năm thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Dân quân tự vệ.

Sáng nay (7/12), UBND thị xã Bắc Kạn phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức sơ kết một năm thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Dân quân tự vệ.

Qua một năm triển khai, công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Dân quân tự vệ trên địa bàn đã được các cấp ủy, chính quyền, Ban CHQS thị xã Bắc Kạn chỉ đạo chặt chẽ, cụ thể hóa vào thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Toàn cảnh hội nghị
 

Trong quá trình triển khai thực hiện, UBND thị xã Bắc Kạn chọn phường Đức Xuân làm điểm để triển khai tuyên truyền, phổ biến Luật Dân quân tự vệ trong lực lượng dân quân tự vệ toàn thị xã. Kết quả qua một năm thực hiện đã có 1.129 đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thị xã Bắc Kạn và cán bộ các xã, phường... được tập huấn về Luật Dân quân tự vệ.

Hình thức tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật Dân quân tự vệ còn được thực hiện thông qua hệ thống thông tin đại chúng; qua các buổi nói chuyện thời sự, các buổi sinh hoạt họp thôn, tổ phố… với hàng nghìn lượt người tham gia. Ngoài ra, đã kết hợp tuyên truyền, phổ biến lồng ghép trong các bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 của thị xã Bắc Kạn và đối tượng 5 thuộc các xã, phường được 11 lớp với 529 người tham gia; thực hiện tuyên truyền, phổ biến thông qua tổ chức giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh THPT được 16 buổi với hơn 4.500 lượt học sinh các trường tham gia…

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Dân quân tự vệ trên địa bàn trong những năm tới đạt chất lượng, hiệu quả hơn./.

Lý Dũng

Xem thêm