Thị trường quà tặng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

       Thị trường quà tặng 20.11 hiện nay tại thị xã Bắc Kạn được các cửa hàng, khởi động từ rất sớm. Vẫn như mọi năm, các sản phẩm là quà lưu niệm và các loại hoa được bày bán nhiều hơn trong không khí sôi động hơn

       Thị trường quà tặng 20.11 hiện nay tại thị xã Bắc Kạn được các cửa hàng, khởi động từ rất sớm. Vẫn như mọi năm, các sản phẩm là quà lưu niệm và các loại hoa được bày bán nhiều hơn trong không khí sôi động hơn

vbn,
Những bông hồng tươi thắm đươc các em lựa chọn để tặng thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

       Quà tặng dành cho thầy, cô giáo phổ biến nhất vẫn là hoa và thiệp chúc mừng. Các loại thiệp mừng năm nay có nhiều mẫu đẹp, có giá từ 4.000-9.000 đồng/thiệp, làm bằng chất liệu giấy nhăn, trơn… có mùi thơm, được làm thủ công phun nến, đính hoa khô, khắc chữ bằng nhiều chất liệu, đính kim tuyến, chữ in hoặc viết tay... Ngoài thiệp, tại các cửa hàng sách, các loại bút, sổ tay, sách vẫn là món quà “truyền thống” được phụ huynh và học sinh chọn mua. Nhiều cuốn sách hay, chủ đề viết về thầy cô cũng ra mắt trong dịp này. Hiện nay, khách hàng có xu hướng chọn mặt hàng sổ tay cao cấp, giá dao động từ 20 - 100 ngàn đồng/cuốn.
Hoa tươi là mặt hàng bán chạy nhất trong dịp này. Hoa hồng và hoa ly vẫn chiếm vị trí “hàng đầu” trong thị trường hoa về mức độ ưa chuộng cũng như giá cả. Các lẵng hoa làm từ chất liệu khác như, gỗ, nhựa… khá đắt hàng vì tính tiện lợi, lịch sự. Trung bình một lẵng hoa có giá từ 15-80 ngàn đồng tùy loại hoa, chủ đề và số lượng hoa. Hiện nay, nhiều cửa hàng hoa đã trữ một lượng lớn các loại hoa, đặc biệt là hoa hồng, để đảm bảo cung cấp cho nhu cầu của khách hàng. Theo chị Hoàng Thị Tâm chủ các cửa hàng hoa tại chợ Đức Xuân, thị xã Bắc Kạn cho biết, giá các loại hoa có thể tăng từ 20-40% vào các ngày cận lễ, giá sẽ tăng dần từ ngày 17 và đặc biệt là mạnh nhất là ngày 19 - 20.11.
       Bên cạnh hoa và thiệp, thị trường quà tặng dành cho thầy, cô giáo khá phong phú. Các mặt hàng hóa mỹ phẩm như sữa tắm, dầu gội, đồ trang điểm…cũng được tung ra dưới dạng những hộp quà hoặc tặng kèm theo bút viết được trang trí khá bắt mắt. Giá trung bình từ 20 - 60 ngàn đồng/hộp. Bên cạnh mỹ phẩm, người tiêu dùng còn có nhiều lựa chọn khác là các vật dụng gia đình như: bộ bình ly, chén sứ, các vật dụng nhà bếp, máy móc gia dụng, cà vạt… Một số cửa hàng thời trang nhân dịp này cũng thực hiện chương trình giảm giá đặc biệt, cho các khách hàng là học sinh, sinh viên, giáo viên. 
       Những bông hồng tươi thắm, những món quà với nhiều ý nghĩa khác nhau nhung đều chung một mục đích là bày tỏ sự biết ơn của học trò đối với những người thầy, người cô đã và đang từng ngày “trang bị” cách làm người truyền đạt những kiến thức cơ bản là hành trang cho từng bước đi của mỗi con người chúng ta. Đây cũng là dịp các bậc thầy và trò có dịp ôn lại những truyền thống quý báu của mình đồng thời hứa hẹn trong năm học mới năm học 2009 2010, có đươc nhiều thành tích cao trong dạy và học./.

Văn Lạ

Xem thêm