Thêm gần 660.000 liều vaccine Covid-19 của Astra Zeneca về đến Việt Nam

Thêm gần 660.000 liều vaccine Covid-19 của Astra Zeneca về đến Việt Nam ảnh 1
 

Sáng nay 29/7, Astra Zeneca đã chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh thêm 659.900 liều vaccine phòng Covid-19.

Đây là lần giao vaccine thứ sáu và là lần thứ tư liên tiếp trong tháng 7 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa Astra Zeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Hiện, thỏa thuận này đã mang về cho Việt Nam gần 3,8 triệu liều, tương đương với khoảng 41% tổng lượng vaccine Covid-19 của Astra Zeneca trong nước.

Tổng cộng đã có gần 9,3 triệu liều vaccine Covid-19 của Astra Zeneca được chuyển đến Việt Nam qua hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước, hiện chiếm 62% nguồn cung vaccine Covid-19 trên cả nước.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Astra Zeneca Việt Nam và các Thị trường châu Á mới nổi cho biết: “Trong tháng 7 này, chúng tôi đã liên tiếp mang về Việt Nam gần 3,4 triệu liều vaccine Covid-19 của Astra Zeneca, nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vaccine về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể, để người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường và đoàn tụ với gia đình”.

Theo nhandan.vn

Xem thêm