Thể thao Bắc Kạn một năm nhiều thành tích

0:00 / 0:00
0:00
Năm 2022, một năm đầy bận rộn đối với lĩnh vực thể thao của tỉnh, nhờ nỗ lực, cố gắng, ngành đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia môn chạy tại Giải Việt dã năm 2022

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia môn chạy tại Giải Việt dã năm 2022

Năm 2022, một năm đầy bận rộn đối với lĩnh vực thể thao của tỉnh, nhờ nỗ lực, cố gắng, ngành đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển. Đặc biệt thể thao thành tích cao đã gặt hái được nhiều thành công tại các đấu trường khu vực và quốc gia, là động lực to lớn để VĐV tiếp tục chinh phục những tầm cao mới.

Ngay từ đầu năm Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã triển khai nhiệm vụ phát triển phong trào TDTT, tuyển chọn, đào tạo VĐV và chuẩn bị lực lượng VĐV tham gia các giải khu vực và toàn quốc. Tổ chức các giải thể thao cấp tỉnh. Tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh Bắc Kạn lần thứ VI, năm 2022.

Ngành đã phối hợp với Tổng cục TDTT tổ chức thành công giải Vô địch Bóng bàn trẻ thiếu niên, nhi đồng toàn quốc; Giải Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2022. Các giải đấu này đón nhận sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả khắp các địa phương trong tỉnh. Ngoài ra ngành còn phối hợp tổ chức trên 20 giải thể thao, hội thao, cấp xã, phường, huyện, thành phố nhân ngày lễ, ngày kỷ niệm thành lập các ngành; xây dựng 06 Câu lạc bộ văn hóa thể thao, làng văn hóa tại các địa phương. Cử Huấn luyện viên giúp các đơn vị, sở, ban, ngành huấn luyện đội tuyển tham gia thi đấu. Duy trì đào tạo 30 VĐV ở 5 môn thể thao thế mạnh (Teakwondo, Điền kinh, Bắn cung, KickBoxing, Muay).

Năm 2022, Thể thao Bắc Kạn đã tham gia thi đấu 09 giải toàn quốc; 05 môn tại Đại hội TDTT toàn quốc, kết quả đạt: 04 HCV, 03 HCB, 05 HCĐ, 02 VĐV kiện tướng quốc gia, 06 VĐV cấp I quốc gia, 02 VĐV cấp II quốc gia. VĐV Lê Thu Phương đã xuất sắc giành tấm HCV môn KickBoxing và VĐV Hoàng Văn Chính đã giành HCB môn Muay, đoàn VĐV Bắc Kạn xếp thứ 12/20 đoàn thi đấu các tỉnh miền núi. Hình ảnh các HLV, VĐV miệt mài trong luyện tập, thi đấu quyết liệt, hết mình để mang lại vinh quang, danh dự cho Bắc Kạn, thể hiện sự nỗ lực, tinh thần vì màu cờ sắc áo quê hương, từng bước khẳng định thể thao thành tích cao Bắc Kạn trên đấu trường toàn quốc

Đồng chí Nguyễn Chu Thu, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du Lịch cho biết: “Cái khó hiện nay của ngành là cơ sở vật chất, kinh phí đầu tư, các điều kiện phục vụ cho phát triển sự nghiệp thể thao còn thiếu, chưa đáp ứng được yêu cầu; Việc duy trì VĐV tập trung còn mỏng; VĐV có ít cơ hội được tập huấn, thi đấu tại các giải toàn quốc, công tác phối hợp với các đơn vị, địa phương về thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và đào tạo VĐV còn gặp nhiều khó khăn. Mặc dù có sân tập thể thao nhưng đa số sân không đủ tiêu chuẩn”.

Để phát triển mạnh mẽ phong trào thể thao, trong thời gian tới ngành sẽ tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tác dụng lợi ích của tập luyện thể dục thể thao; phối hợp với các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội phát triển phong trào, thể thao rộng khắp trong Nhân dân. Đẩy mạnh xã hội hóa, khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở vật chất; xây dựng các câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp để phát triển sự nghiệp TDTT.

Cần quan tâm nhiều hơn nữa việc đầu tư, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị luyện tập để đáp ứng yêu cầu tập luyện và tổ chức các giải thi đấu thể thao của tỉnh, các giải thi đấu khu vực và toàn quốc. Rà soát lại lực lượng VĐV các tuyến, kiểm tra đánh giá chất lượng chuyên môn, quan tâm việc gửi các VĐV tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia.

Năm 2023, ngành tiếp tục đề ra mục tiêu phát triển phong trào thể dục thể thao rộng khắp và thể thao thành tích cao sớm làm nên những kỳ tích mới, tạo động lực thúc đẩy các phong trào khác của địa phương cùng phát triển, noi theo lời dạy của Bác Hồ: “…Luyện tập, bồi bổ sức khoẻ là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”./.

Xem thêm