Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00

BBK - Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn, Tỉnh đoàn Bắc Kạn phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh -Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Các đại biểu dâng vòng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. ảnh 1
Các đại biểu dâng vòng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đỗ Thị Minh Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Bạch Thông; đại diện các gia đình có công với cách mạng, hơn 300 đoàn viên, thanh niên và đông đảo Nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. ảnh 2
Đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng những bông hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, cùng toàn thể chiến sĩ và đồng bào đã cống hiến cho cách mạng vẻ vang của quê hương, đất nước.

Đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Triệu Tiến Trình, Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. ảnh 3

Đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Triệu Tiến Trình, Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nêu cao ý chí quyết tâm, vượt mọi khó khăn để thực hiện và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, để đời sống của Nhân dân ngày càng nâng cao…

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. ảnh 4

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Dịp này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; Tỉnh đoàn Bắc Kạn; Chi nhánh Viettel Bắc Kạn; Chi nhánh Công trình Viettel Bắc Kạn; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn trao tặng 46 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho thân nhân gia đình liệt sĩ, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ là hoạt động thường niên được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức. Cùng trong tối 26/7, hoạt động thắp nến tri ân được các cấp bộ Đoàn tổ chức đồng loạt trên toàn tỉnh .../.

Một số hình ảnh tại Lễ thắp nến tri ân:

Chương trình văn nghệ với chủ đề "Vang mãi bản hùng ca" tại Lễ thắp nến tri ân. ảnh 5

Chương trình văn nghệ với chủ đề "Vang mãi bản hùng ca" tại Lễ thắp nến tri ân.

Thiếu nhi Bạch Thông dâng hoa lên các Anh hùng liệt sĩ ảnh 6

Thiếu nhi Bạch Thông dâng hoa lên các Anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ Công an tỉnh Bắc Kạn tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ. ảnh 7

Tuổi trẻ Công an tỉnh Bắc Kạn tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ.

Tuổi trẻ Quân đội thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ ảnh 8

Tuổi trẻ Quân đội thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Thân nhân các gia đình liệt sĩ thắp hương tưởng nhớ người thân của gia đình. ảnh 9

Thân nhân các gia đình liệt sĩ thắp hương tưởng nhớ người thân của gia đình.

Thân nhân các gia đình liệt sĩ thắp hương tưởng nhớ người thân của gia đình. ảnh 10
Thân nhân các gia đình liệt sĩ thắp hương tưởng nhớ người thân của gia đình.
Đại diện Chi nhánh Công trình Viettel Bắc Kạn tặng quà các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn của huyện Chợ Đồn. ảnh 11

Đại diện Chi nhánh Công trình Viettel Bắc Kạn tặng quà các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn của huyện Chợ Đồn.

Xem thêm