Thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Nhân "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" và Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10), trong các ngày 28 - 30/9, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh và các huyện, thành phố tổ chức thăm, tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

t
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng thăm, tặng quà người cao tuổi xã Bành Trạch (Ba Bể).

* Sáng 30/9, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng, Trưởng ban Công tác người cao tuổi tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi tại huyện Ba Bể.

Đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các gia đình người cao tuổi, gồm: Bà Đồng Thị Kham, bà Phùng Thị Ký ở thôn Tát Dài, xã Địa Linh; bà Trương Thị Tần ở thôn Bản Váng, xã Địa Linh; ông Hứa Văn Sáng ở thôn Khuổi Slẳng, xã Bành Trạch và bà Quan Thị Đôi ở thôn Bản Hon, xã Bành Trạch.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống, chúc các cụ khỏe mạnh, trường thọ, là chỗ dựa về tinh thần cho con cháu. Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể ở địa phương có thêm nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hơn nữa dành cho người cao tuổi, nhất là những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, người mắc bệnh nặng... để họ có cuộc sống ổn định, tốt đẹp hơn.

* Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, sáng 29/9, huyện Chợ Đồn tổ chức thăm và tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Ma Doãn Kháng- Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn trao quà của tỉnh cho ông Hoàng Văn Bảo, người cao tuổi hộ nghèo ở thôn Khuổi Giả, xã Đồng Thắng
Đồng chí Ma Doãn Kháng, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn trao quà của tỉnh cho ông Hoàng Văn Bảo, người cao tuổi, hộ nghèo ở thôn Khuổi Giả, xã Đồng Thắng.

Huyện đã trao 05 suất quà cho các cụ, gồm: Văn Thị Tư, thôn Bằng Viễn 1; Hoàng Văn Đức, thôn Bản Làn (xã Phương Viên) là hộ khuyết tật, hộ nghèo; Lục Văn Tư, thôn Nà Mặn (xã Phương Viên); Hoàng Văn  Bảo, thôn Khuổi Giả; Phan Thị Ửng, thôn Nà Cọ đều là hộ nghèo ở xã Đồng Thắng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Dịp này huyện trao 10 suất quà cho người cao tuổi thuộc hộ nghèo, neo đơn, ốm đau tại các xã Nam Cường, Đồng Lạc, Nghĩa Tá, Bình Trung. 

* Ngày 28/9, Huyện Chợ Mới và đoàn công tác đến thăm và tặng quà các ông bà: Triệu Phúc Quý, thôn Khuổi Nhàng; Ngô Thị Hồng, thôn Bản Chang; Nguyễn Thị Linh, thôn Bản Đồn; Dương Văn Báu, thôn Bản Giác và Phùng Thị Tư, thôn Mỏ Khang đều ở xã Hòa Mục.

Thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3
Đồng chí Hà Đức Huấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Mới thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Mục.

* Sáng 30/9,  Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đồng Văn Lưu, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bằng Thành (Pác Nặm) nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình: Ông Lý Văn Chẳng, thôn Bản Khúa; Bà Phùng Mùi Giàng, thôn Nà Cà; Bà Long Thị Nhình, thôn Khuổi Lính; Bà Triệu Mùi Sểnh, thôn Phja Đăm; Bà Lý Mùi Sị, thôn Khuổi Khí. Đây đều là những người cao tuổi neo đơn, khuyết tật thuộc hộ nghèo xã Bằng Thành.

Đồng chí Đồng Văn Lưu- Giám đốc Sở Lao động Thương binh  - Xã hội và Đoàn công tác hỏi thăm sức khỏa và tặng quà ông
Đồng chí Đồng Văn Lưu, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Đoàn công tác hỏi thăm sức khỏe và tặng quà cho ông Lý Văn Chẳng, thôn Bản Khúa, xã Bằng Thành.

Nhân dịp này, đoàn công tác của tỉnh và huyện Pác Nặm đã trao tặng các suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật thuộc hộ nghèo của địa phương

* Được sự uỷ quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và đại diện Hội Người cao tuổi đến thăm, tặng quà cho 14 người cao tuổi thuộc đối tượng bảo trợ xã hội tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.

Đồng chí Đồng Văn Lưu, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà cho các người cao tuổi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp.
Đồng chí Đồng Văn Lưu, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà cho các người cao tuổi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh

Tại đây đoàn công tác đã thăm hỏi động viên tinh thần người cao tuổi, chúc các cụ giữ gìn sức khoẻ, yên tâm, thoải mái tinh thần, hoà đồng cùng cuộc sống ở đây.

* Ngày 29/9, thành phố Bắc Kạn cử đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi tại các xã, phường trên địa bàn.

Thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ảnh 6

Đồng chí Dương Hữu Bường, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn trao quà cho ông Đặng Dận Viện, thôn Bản Bung (xã Dương Quang).

Dịp này, thành phố Bắc Kạn đã thành lập 7 đoàn đến thăm, tặng quà của UBND tỉnh, Hội Người cao tuổi tỉnh, UBND thành phố, Hội Người cao tuổi thành phố cho 41 người cao tuổi, với tổng trị giá quà tặng gần 20 triệu đồng.

Dịp này, ngoài những phần quà của tỉnh, thành phố, một số đơn vị, địa phương cũng có các hoạt động hộ thăm hỏi, tặng quà cho những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại cơ sở./.

Nhóm Phóng viên

Xem thêm