Thăm mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu tại Ba Bể

Chiều 03/10, đồng chí Ma Từ Đông Điền, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tham quan mô hình “Dân vận khéo” tại huyện Ba Bể.

Cùng đi có lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh; Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; Ban Dân vận các huyện, thành ủy; đại biểu mô hình “Dân vận khéo” các địa phương trong tỉnh.

Các đại biểu được giới thiệu về những sản phẩm từ dệt thủ công truyền thống của dân tộc Tày
Các đại biểu được giới thiệu về những sản phẩm từ dệt thủ công truyền thống của dân tộc Tày

Các đại biểu đã tham quan mô hình: “Tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo tồn, phát huy giá trị nghề dệt thủ công truyền thống dân tộc Tày”, do Phòng Văn hoá - Thông tin huyện Ba Bể thực hiện tại thôn Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể. Hiện nay mô hình thu hút được 44 thành viên, 04 nghệ nhân trực tiếp truyền dạy; tập hợp được hơn 20 khung cửi của bà con; sản phẩm từ vải thổ cẩm là khăn trải bàn, cặp sách học sinh, ba lô du lịch, gối ngủ…

Đại biểu tham quan, trực tiếp xem bà con thao tác dệt trên khung cửi.
Đại biểu tham quan, trực tiếp xem bà con thao tác dệt trên khung cửi.

Tham quan mô hình các đại biểu được chia sẻ về quá trình vận động bà con tham gia, các bước, công đoạn để làm nên một sản phẩm dệt thủ công truyền thống, ý nghĩa, giá trị của từng sản phẩm trong việc lưu giữ nét văn hoá của người Tày. Việc duy trì và phát triển các nghề truyền thống góp phần tôn thêm sự độc đáo, thu hút du khách đến với hồ Ba Bể...

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy với Bộ CHQS tỉnh về tổ chức gặp mặt, biểu dương điển hình “Dân vận khéo”; “Đơn vị dân vận tốt” và các hoạt động nhân "Tháng Dân vận" năm 2022./.

Nông Vui

Xem thêm