Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Tập huấn về xây dựng môi trường không khói thuốc lá

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn vừa  phối hợp với huyện Ngân Sơn tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc, trường học và cơ sở y tế trên địa bàn.
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt nội dung về xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc tại lớp tập huấn.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt nội dung về xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên là cán bộ, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện được thông tin về những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản liên quan. Những thông tin cơ bản về tình hình sử dụng, tác hại của hút thuốc và hút thuốc lá thụ động. Lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá và các bước xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc lá.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ tham gia hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá, qua đó thực hiện hiệu quả công tác truyền thông đến cộng đồng để nhận thức đúng về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người. Đồng thời, đây cũng là dịp chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực thực hiện hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá tại cơ sở./.

Xem thêm