Tập huấn tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Chiều 31/3, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến toàn quốc về tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Đại biểu tham dự tại điểm cẩu Sở Y tế
Đại biểu tham dự tại điểm cầu Sở Y tế Bắc Kạn.

Phát biểu khai mạc, PGS. TS Nguyễn Trường Sơn- Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế trong năm 2022. Công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ trước tiên để bảo vệ sức khỏe trẻ em trước bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, góp phần tăng diện bao phủ vắc xin phòng Covid-19 trong cộng đồng. Do vậy, sau tập huấn, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước báo cáo, tham mưu UBND xây dựng kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong lứa tuổi này, để khi có vắc xin về sẽ triển khai tiêm ngay. Trong quá trình triển khai tiêm chủng phải bảo đảm an toàn, hiệu quả, khoa học và kịp thời…

Sau phát biểu khai mạc, các đại biểu, học viên được các chuyên gia của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hướng dẫn các nội dung: Tổ chức triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Khám sàng lọc trước tiêm chủng, theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em. Theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế cũng tổ chức tập huấn trực tuyến toàn quốc triển khai Thông tư số 18/2021/TT-BYT ngày 16/12/2021 của  Bộ trưởng Bộ Y tế quy định tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy./.

Việt Bắc

Xem thêm