Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tác hại của thuốc lá

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp với huyện Bạch Thông tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông cho cán bộ các cơ quan, đơn vị tham gia hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn huyện.
Báo cáo viên truyền đạt kiến thức và kỹ năng về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho các học viên.

Báo cáo viên truyền đạt kiến thức và kỹ năng về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho các học viên.

Báo cáo viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã trao đổi, chia sẻ những kiến thức cần thiết trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, như: Tổng quan tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam. Các loại thuốc lá và thành phần độc hại trong khói thuốc lá; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe. Các bệnh thường mắc khi hút thuốc lá và hít khói thuốc thụ động. Những thiệt hại về kinh tế, môi trường do việc sử dụng thuốc lá gây nên. Nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá.

Đồng thời, các học viên được hướng dẫn việc triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tại nơi công cộng, cơ quan làm việc. Qua đó giúp bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng, năng lực truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá cho cán bộ trên địa bàn./.

Theo các chuyên gia y tế, khói thuốc lá chứa các hợp chất có nguy cơ gây ung thư; thuốc lá cũng là nguyên nhân chính gây ra bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, làm giảm tuổi thọ, tăng tỷ lệ tử vong...

Xem thêm