Tăng cường kiểm soát tài sản, thu nhập để phòng, chống tham nhũng

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Ngày 20/12, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác kiểm soát tài sản thu nhập (TS,TN). Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam chủ trì hội nghị.
Đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBND tỉnh.

Đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBND tỉnh.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Thanh tra các sở, ngành của tỉnh.

Theo Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam, mục đích kê khai TS,TN và công khai bản kê khai của người có nghĩa vụ kê khai là để cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có thẩm quyền biết, nắm được tình trạng và sự biến động TS,TN của người có nghĩa vụ kê khai nhằm phòng ngừa tham nhũng, phục vụ công tác cán bộ, kịp thời phát hiện tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng, ngăn chặn hành vi tẩu tán tài sản.

Tại hội nghị, đại biểu được thông tin một số nhiệm vụ trong công tác kiểm soát TS,TN, đó là: Đối tượng kê khai, thủ tục kê khai, nội dung kê khai; vấn đề xác minh tài sản, thu nhập thuộc thẩm quyền, trách nhiệm và công tác phối hợp; phạm vi và nội dung xác minh tài sản, thu nhập; thời hạn kê khai; việc kết luận về tính trung thực của người kê khai; vấn đề xử lý vi phạm trong kê khai tài sản, thu nhập...

Thông qua hội nghị, cán bộ, đảng viên, người giữ chức vụ có nhận thức đầy đủ hơn, tự giác hơn, trung thực hơn trong công tác tự kê khai TS,TN. Ngành Thanh tra và các cấp, các ngành tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác kiểm soát TS,TN góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh./.

Xem thêm