Chợ Đồn:

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông những tháng cuối năm

Vào những tháng cuối năm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông gia tăng, vì vậy, lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an huyện Chợ Đồn) đã chủ động xây dựng kế hoạch và tăng cường tuần tra nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Vào những tháng cuối năm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông gia tăng, vì vậy, lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an huyện Chợ Đồn) đã chủ động xây dựng kế hoạch và tăng cường tuần tra nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Để góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, trong những tháng vừa qua, ngoài việc phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành trên địa bàn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an huyện Chợ Đồn) đã tích cực tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Chợ Đồn tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thị trấn Bằng Lũng
Cảnh sát giao thông (Công an huyện Chợ Đồn) tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thị trấn Bằng Lũng.

Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn vẫn còn diễn ra khá phức tạp. Theo thống kê, trong 11 tháng đầu năm 2012, toàn huyện đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông làm chết 04 người. Bên cạnh đó, qua công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng chức năng đã phát hiện 976 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; qua đó đã xử lý 908 trường hợp, nộp ngân sách Nhà nước 278 triệu đồng.

Qua đánh giá của ngành chức năng, nhìn chung các trường hợp vi phạm luật giao thông chủ yếu các lỗi không đội mũ bảo hiểm, không thắt dây an toàn khi lái xe, chở quá số người quy định khi tham gia giao thông…

Thượng tá Hoàng Văn Hoàn - Phó Trưởng Công an huyện cho biết: Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong những tháng cuối năm, Công an huyện tiếp tục triển khai phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân các văn bản pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Mặt khác, tích cực rà soát, kiểm tra, quản lý các phương tiện tham giao giao thông trên địa bàn để chấn chỉnh kịp thời những hành vi vi phạm và đình chỉ hoạt động của những phương tiện không đủ điều kiện tham gia giao thông...

Bên cạnh đó, triển khai công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát giao thông với cảnh sát hình sự, công an các xã, thị trấn rà soát nắm tình hình trên địa bàn để có biện pháp phối hợp xử lý kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt, vào các giờ cao điểm, các ngày cuối tuần, tết… lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tập trung tuần tra, kiểm soát tuyến đường thị trấn - Nam Cường, khu vực thị trấn, các trung tâm cụm xã để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Lý Dũng

Xem thêm