Sức trẻ và khát vọng cống hiến cho quân đội

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Trong lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Kạn, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ hiện đều được đào tạo chính quy trong các học viện, nhà trường quân đội. Đây là lực lượng giàu nhiệt huyết cống hiến, phục vụ lâu dài cho Quân đội.
Các chiến sĩ công binh xử lý, hủy nổ bom sót lại sau chiến tranh năm xưa.

Các chiến sĩ công binh xử lý, hủy nổ bom sót lại sau chiến tranh năm xưa.

Thiếu tá Thân Đức Xuân, Trưởng ban Dân quân tự vệ, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh là một trong 9 gương mặt điển hình tiên tiến của tỉnh vinh dự tham gia Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc cho biết: “Chúng tôi sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hòa bình, có điều kiện sống đầy đủ, được học hành và tiếp cận những kiến thức, khoa học kỹ thuật tiên tiến… Đây là điều kiện thuận lợi để học tập, phấn đấu và xây đắp truyền thống của quân đội ta. Chúng tôi ai nấy đều xác định rõ trách nhiệm của bản thân với cơ quan, đơn vị để luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Tại các cơ quan, đơn vị, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ luôn kiên định vững vàng với mục tiêu, lý t­ưởng cộng sản. 100% số cán bộ, sĩ quan trẻ đ­ược hỏi ý kiến đều xác định đúng kẻ thù, không mơ hồ, ảo tưởng và đặc biệt rất cảnh giác với chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch. Họ khẳng định quân và dân ta nhất định chiến thắng nếu chiến tranh bằng vũ khí công nghệ cao xảy ra. Cán bộ, sĩ quan trẻ có tinh thần phấn đấu, sống có hoài bão, lý tưởng, nhiệt huyết tin yêu nghề nghiệp, có nhu cầu cống hiến sức lực của mình cho đơn vị, quân đội và không sợ gian khổ, hy sinh.

Nhiều cán bộ, sĩ quan trẻ không quản ngại khó khăn, phấn đấu học tập, công tác vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Thượng úy Dương Thu Trang, trợ lý Ban Tài chính luôn làm chủ kiến thức chuyên môn, nhiều năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Vũ Viết Luân, nhân viên Quân y không chỉ hết lòng vì sức khỏe bộ đội mà còn có nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, hơn 20 lần hiến máu tình nguyện; Thượng úy QNCN Lưu Thành Đạt, nhân viên Văn Phòng, Bộ CHQS tỉnh là người sáng tạo, chính xác trong công việc, luôn tận tình giúp đỡ đồng chí, đồng đội cùng tiến bộ, liên tục nhiều năm được bình bầu là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Hai cán bộ quân y là đại úy QNCN Nguyễn Đình Chinh và đại úy QNCN Lê Trung Kiên đã động viên vợ chăm sóc các con, còn bản thân viết đơn tình nguyện tham gia vào miền Nam chống dịch Covid-19; hành động của các anh Kiên, Chinh được thủ trưởng các cấp ngợi khen và đồng đội cảm phục. Các chiến sĩ công binh không quản ngại hiểm nguy đã thăm dò, vô hiệu hóa hàng trăm quả bom, mìn, vật liệu nổ nằm sâu trong lòng đất ở các địa bàn trong tỉnh… Đó chỉ là một trong số ít những việc làm của cán bộ, sĩ quan trẻ.

Kết quả khảo sát gần đây cho thấy đại đa số cán bộ, sĩ quan trẻ cho biết sẽ tiếp tục theo con đường quân ngũ nếu được chọn lại nghề nghiệp. Họ thể hiện tình cảm yêu mến môi trường sống, học tập, công tác với đơn vị, nghề nghiệp của mình bằng chính năng lực công tác và kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ hiện nay luôn có khát vọng phấn đấu v­ươn lên, kết quả hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ hàng năm luôn đạt trên 90%. Họ là những cán bộ đi đầu trong đấu tranh bảo vệ cái đúng, đấu tranh với thói hư­, tật xấu trong đơn vị, là hạt nhân đoàn kết trong thực hiện mọi nhiệm vụ đ­ược giao.

Đại tá Lã Văn Hào, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Thường vụ, Đảng uỷ Bộ chỉ huy đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ. Cấp uỷ, chỉ huy các cấp sẽ tạo điều kiện tốt nhất phát huy tính năng động, sáng tạo mạnh dạn giao nhiệm vụ, thử thách, giúp họ nâng cao về trình độ, năng lực, ph­ương pháp tác phong công tác, xứng đáng là ng­ười kế cận lớp cha anh đi trư­ớc”./.

Xem thêm