Sự kiện AGRITECHNICA ASIA Live 2022 tổ chức tại Cần Thơ

 Sự kiện AGRITECHNICA ASIA Live 2022 sẽ được Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLG) và Viện Nghiên cứu lúa gạo Quốc tế (IRRI) tổ chức tại thành phố Cần Thơ từ ngày 24 đến 26/8/2022, với Chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững”.

Đây là sự kiện quốc tế trọng điểm mang dấu ấn của ngành Nông nghiệp và PTNT trong năm 2022, nhằm thúc đẩy canh tác nông nghiệp bền vững thông qua ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Sản phẩm OCOP của Bắc Kạn cần được tăng cường quảng bá. ảnh 1
Sản phẩm OCOP của Bắc Kạn cần được tăng cường quảng bá.

AGRITECHNICA ASIA Live 2022 dự kiến diễn ra với quy mô khoảng 4.000 đại biểu, khách tham quan trong nước và quốc tế. Sự kiện có các hoạt động chính: trình diễn mô hình thực hành sản xuất, công nghệ và máy nông nghiệp trên đồng ruộng; trưng bày, triển lãm công nghệ, máy và các giải pháp sáng tạo, bền vững trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, lâm nghiệp, xử lý sau thu hoạch, chế biến nông sản thực phẩm và các sản phẩm OCOP tiêu biểu đặc trưng vùng miền. Song hành với các hoạt động trình diễn và trưng bày là các hội thảo diễn đàn quốc tế và hội thảo chuyên đề ngoài đồng ruộng về cơ giới hoá, nông nghiệp thông minh và sản xuất bền vững.

AGRITECHNICA ASIA Live 2022 là cơ hội để nông dân có thể tiếp cận nhanh và hiệu quả nhất các công nghệ hiện đại; tạo sân chơi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội quảng bá sản phẩm, trang thiết bị, thúc đẩy sự trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp; mở rộng quy mô ứng dụng nông nghiệp 4.0 và các công nghệ thông minh thông qua trình diễn trực tiếp về cơ giới hóa và nông nghiệp kỹ thuật số. AGRITECHNICA ASIA Live 2022 còn góp phần quảng bá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Để chuẩn bị tham gia sự kiện AGRITECHNICA 2022 UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thông tin đến các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, cá nhân có nhu cầu, điều kiện đăng ký tham gia trưng bày, triển lãm các công nghệ, thiết bị, sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của địa phương tại sự kiện nêu trên; phối hợp với Báo Bắc Kạn, Đài PTTH Bắc Kạn, UBND các huyện, thành phố thông báo về sự kiện AGRITECHNICA ASIA Live 2022 trên các kênh thông tin của địa phương để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã và bà con nông dân trong tỉnh biết về sự kiện./.

P - Q

Xem thêm