"Sẽ sớm khắc phục tình trạng ngập úng tại ngõ 200, phường Sông Cầu"

Sau khi tiếp nhận nhiều ý kiến phản ánh của người dân sống trong ngõ 200 đường Nông Quốc Chấn, phường Sông Cầu (TP. Bắc Kạn) về tình trạng ngập úng cục bộ khi có mưa lớn, thời gian tới, các ngành chức năng của thành phố sẽ sớm có giải pháp khắc phục.

Người dân ở ngõ 200, đường Nông Quốc Chấn, phường Sông Cầu dọn dẹp bùn đất sau khi nước rút trong trận mưa lớn đầu tháng 7/2022
Người dân ở ngõ 200, đường Nông Quốc Chấn, phường Sông Cầu dọn dẹp bùn đất sau khi nước rút trong trận mưa lớn đầu tháng 7/2022.

Theo ông Võ Quốc Toàn- Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng thành phố Bắc Kạn: Dự án Khu dân cư Thôm Dầy, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn đang thực hiện, chưa hoàn thiện hệ thống thoát nước nên trong quá trình thi công, do ảnh hưởng của thời tiết khi có mưa, một lượng nước lớn đã tràn qua ngõ 200 đường Nông Quốc Chấn, tổ 13 phường Sông Cầu. Tuy nhiên, theo thiết kế thì hệ thống thoát nước của Dự án sẽ kết nối vào hệ thống thoát nước của ngõ đó để thoát nước ra đường Nông Quốc Chấn.

Hiện tại, hệ thống thoát nước trong ngõ 200, đường Nông Quốc Chấn hẹp, cùng với việc nhiều năm chưa nạo vét khiến quá trình bồi lắng bùn đất, rác thải nên khi mưa lớn, lượng nước lớn tràn từ khu dân cư Thôm Dầy và các ngách nhỏ trong ngõ dồn về một điểm khiến nước không thoát kịp, gây ra tình trạng ngập úng cục bộ, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Nhà thầu đã lập phương án để thi công đấu nối hệ thống thoát nước nhưng do triển khai trong khu dân cư nên khi thi công phải phân luồng, hướng tuyến đảm bảo đi lại của người dân. Trong tháng 8, đơn vị sẽ tổ chức họp dân và khi triển khai thi công xong đến đâu sẽ hoàn trả mặt bằng đến đó để người dân đi lại thuận tiện./.

Duy Khánh

Xem thêm