Sẵn sàng cho Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm học 2022-2023 sẽ chính thức diễn ra trong 02 ngày 24 - 25/02/2023 tại 69 Hội đồng coi thi đặt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đại diện cho học sinh tỉnh Bắc Kạn tham gia kỳ thi lần này là 40 em học sinh tiêu biểu, xuất sắc là học sinh của Trường THPT Chuyên Bắc Kạn và THPT Chợ Mới.

Đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm nay của tỉnh có số lượng thí sinh tham gia ở các môn cụ thể Toán 6, Vật lý 4, Hóa học 4, Sinh học 2, Ngữ văn 6, Lịch sử 6, Địa lý 6, Tiếng Anh 6. Trong số đó có 16 em học sinh lớp 11 thi vượt cấp, 24 em học sinh lớp 12.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đến dự buổi Gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023. ảnh 1

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đến dự buổi Gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Tại Hội đồng thi tỉnh Bắc Kạn, Trường THPT Chuyên Bắc Kạn được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn là nơi tổ chức Kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm học 2022-2023, đồng thời nhà trường cũng được Sở Giáo dục và Đào tạo giao tổ chức bồi dưỡng đội tuyển tham gia dự thi.

Thầy Nguyễn Tiến Quý, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bắc Kạn cho biết: “Công tác tổ chức ôn luyện được nhà trường triển khai thực hiện từ tháng 10/2022. Tổ chức ôn thành nhiều đợt. Ngoài sự hướng dẫn kèm cặp của các thầy cô giáo trong trường, các em còn được nhà trường liên hệ đưa đi ôn luyện với các giáo sư, tiến sĩ của một số trường đại học và các thầy cô giáo giỏi, có kinh nghiệm ôn luyện đội tuyển thi học sinh giỏi ở các trường như: THPT Chuyên Thái Nguyên, Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, THPT Chuyên Yên Bái… Các em đã được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng làm bài thi”.

Em Lâm Quang Vỹ, học sinh lớp 11 chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Bắc Kạn là 1 trong 2 thí sinh dự thi môn Sinh học cho biết: “Với sự quan tâm, giúp đỡ, hướng dẫn sát sao của các thầy cô giáo và qua các đợt được đi ôn luyện ở ngoài tỉnh, em và các bạn đã nắm và hệ thống được các khối kiến thức, vận dụng vào làm bài tập. Kiến thức thi rất rộng, các bạn trong đội tuyển đã phải nỗ lực rất nhiều, kết hợp với đọc sách để mở rộng kiến thức. Gần đến ngày thi, em cảm thấy tâm lý thoải mái, bình tĩnh, sẽ cố gắng hết mình để đạt được kết quả tốt nhất”.

Nói về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023, bà Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Đến thời điểm này Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường THPT Chuyên Bắc Kạn đã phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện từ cơ sở vật chất đến nhân lực cho Kỳ thi bảo đảm đúng quy chế và quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với thí sinh đã được thầy cô ôn luyện, bồi dưỡng trong quá trình tương đối dài, các em đã sẵn sàng tâm thế để bước vào Kỳ thi. Chiều 20/02/2023 lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến Trường THPT Chuyên Bắc Kạn dự buổi gặp mặt động viên các em trong đội tuyển chuẩn bị bước vào kỳ thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cử 02 đoàn cán bộ, giáo viên đến từ Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng làm công tác coi thi. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ được Bộ cử đến làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi”.

Kỳ vọng về Kỳ thi lần này, bà Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo, cố gắng quyết tâm của thầy cô giáo và học sinh trong đội tuyển, tỉnh ta tiếp tục thu được kết quả tốt đẹp trong kỳ thi. Ngày 23/02 diễn ra Khai mạc Kỳ thi, thay mặt Sở Giáo dục và Đào tạo, tôi chúc các em luôn mạnh khoẻ, bình tĩnh, tự tin, phấn đấu làm bài thi đạt kết quả cao nhất”./.

Xem thêm