Ra mắt CLB hát Sli xã Xuân Dương

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Tối 27/12, tại UBND xã Xuân Dương, UBND huyện Na Rì phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức ra mắt CLB hát Sli xã Xuân Dương.
Ra mắt CLB hát Sli xã Xuân Dương ảnh 1

Tiết mục hát Sli do các thành viên CLB hát Sli xã Xuân Dương biểu diễn

Câu lạc bộ hát Sli xã Xuân Dương là tổ chức xã hội quần chúng, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ, được UBND huyện phê duyệt với 37 thành viên. Chủ nhiệm CLB là ông Nông Văn Hồ, người vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghệ thuật trình diễn dân gian, tập quán và tín ngưỡng.

Hoạt động này nằm trong chương trình Dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” thuộc Dự án 6 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Ra mắt CLB hát Sli xã Xuân Dương ảnh 2

Buổi lễ ra mắt CLB thu hút đông đảo người dân tham gia

Hát Sli của người Nùng, xã Xuân Dương, huyện Na Rì được Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia. Hiện nay di sản hát Sli vẫn được cộng đồng người Nùng xã Xuân Dương bảo tồn, duy trì và phát huy bằng nhiều hình thức, truyền dạy cho nhiều thế hệ.

Tại buổi lễ ra mắt, các thành viên CLB đã biểu diễn các tiết mục hát Sli đặc sắc nội dung ca ngợi phong tục tập quán của người Nùng, tình yêu quê hương, giao duyên, đối đáp nam nữ./.

Xem thêm