Quan tâm chăm lo Tết cho gia đình chính sách và hộ nghèo

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Mỗi dịp Tết đến Xuân về, các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng các đoàn thể tỉnh đều quan tâm tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà, việc làm ý nghĩa giúp người dân có thêm niềm vui đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà Tết cho hộ nghèo tại xã Tân Sơn.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà Tết cho hộ nghèo tại xã Tân Sơn.

Mới đây, Đoàn công tác của đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài đến xã Tân Sơn (Chợ Mới) tặng quà Tết cho người nghèo, đoàn viên công đoàn khó khăn. Mỗi suất quà gồm nhu yếu phẩm cần thiết cho dịp Tết và 1 triệu đồng. Món quà tuy không lớn về vật chất, nhưng thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đến hộ nghèo, đoàn viên công đoàn khó khăn.

Không giấu được niềm vui khi được nhận quà Tết, bà Triệu Thị Kiều ở thôn Khuổi Đeng 2, xã Tân Sơn chia sẻ: "Gia đình tôi thiếu đất sản xuất, nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Hằng năm, được Đảng, Nhà nước quan tâm thế này, gia đình tôi biết ơn lắm".

Những ngày cuối năm, đến trao quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể cùng lãnh đạo địa phương ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống kinh tế; lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các gia đình và động viên, khích lệ họ nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Theo thống kê chưa đầy đủ, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, toàn tỉnh có 3.492 đối tượng được nhận quà của Chủ tịch nước, với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQVN các cấp trong tỉnh phối hợp thăm và tặng 8.600 suất quà cho các hộ nghèo với tổng trị giá hơn 3,9 tỷ đồng từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo: các cấp và đơn vị tài trợ. Tổ chức 6 đoàn công tác thăm, tặng 200 suất quà cho hộ nghèo tại các huyện với tổng trị giá 240 triệu đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã có những đóng góp cho hoạt động thăm, tặng quà Tết đến các địa bàn vùng sâu vùng xa, khó khăn của tỉnh nhằm chia sẻ, động viên người nghèo trước dịp Tết đến Xuân về. Điển hình như: Tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ 500 triệu đồng cho các hộ nghèo tỉnh Bắc Kạn; Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tặng 3.000 suất quà cho bà con nghèo vùng cao của tỉnh; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn trao tặng 1.000 suất quà, tổng trị giá 500 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trao tặng 500 suất quà, tổng trị giá 250 triệu đồng…

Những ngày qua, một số địa phương trong tỉnh cũng huy động đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ… tình nguyện sửa sang nhà cửa cho người có công, gia đình neo đơn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sự quan tâm, sẻ chia bằng nhiều hoạt động khác nhau, song đều hướng chung một mục đích giúp người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết ấm áp, ý nghĩa hơn./.

Xem thêm