Quan hệ Việt Nam – Nga tiếp tục phát triển tích cực bất chấp tác động của Covid-19

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn (phải) tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko (trái) (Ảnh: BNG)
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn (phải) tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko (trái) (Ảnh: BNG).

Chiều 22/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko đến chào xã giao.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hoan nghênh và chúc mừng ông Bezdetko quay trở lại Việt Nam công tác trên cương vị Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam; nhấn mạnh Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga, xác định Liên bang Nga là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình, mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Liên bang Nga trên các lĩnh vực, bao gồm duy trì trao đổi đoàn các cấp, nhất là các đoàn cấp cao.

Bộ trường Bùi Thanh Sơn đánh giá quan hệ Việt Nam – Nga tiếp tục phát triển tích cực bất chấp tác động không thuận của đại dịch Covid-19; mong Nga tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine ngừa Covid-19, cũng như hỗ trợ các thiết bị, vật tư y tế và dược phẩm phòng chống dịch khác; đề nghị Đại sứ phối hợp, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, bao gồm chính trị, kinh tế - thương mại, năng lượng – dầu khí, cũng như hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ song phương.

Đại sứ Gennady Bezdetko bày tỏ vui mừng được quay trở lại Việt Nam; đánh giá cao những thành công của Việt Nam trong phát triển đất nước và nâng cao hơn nữa vị thế trên trường quốc tế thời gian qua; khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là một trong những ưu tiên hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, cũng như châu Á-Thái Bình Dương.

Đại sứ Nga nhất trí với những đánh giá của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn về quan hệ song phương; khẳng định trên cương vị mới sẽ nỗ lực góp phần đưa quan hệ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, đáp ứng thiết thực lợi ích của Nhân dân hai nước. Đại sứ Bezdetko cũng cho biết Nga sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine của Nga cho Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Bezdetko đã chuyển lời của Bộ trưởng Ngoại giao Lavrov mời Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn sớm thăm chính thức Liên bang Nga vào thời gian thích hợp. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã vui vẻ nhận lời.

Theo nhandan.vn

Xem thêm