Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm và làm việc tại huyện Na Rì

Sáng ngày 27/7, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Phùng Quốc Hiển- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Na Rì.

Sáng ngày 27/7, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Phùng Quốc Hiển- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Na Rì.

Làm việc tại xã Cường Lợi, Đoàn công tác của Quốc hội đã nghe lãnh đạo huyện Na Rì báo cáo về tình hình phát triển kinh - tế xã hội; thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; công tác giảm nghèo bền vững và việc thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện.

Theo đó, tổng sản lượng lương thực có hạt bình quân của huyện đến nay đạt 32.000 tấn/năm, bình quân lương thực đạt 800kg/người/năm. Công tác lâm nghiệp hằng năm được chú trọng, tổng diện tích rừng trên địa bàn là 62.218ha, bình quân hàng năm trồng được 700ha, riêng năm 2018, trồng mới được 906ha, tỷ lệ che phủ rừng đạt hơn 76%. Công tác, giáo dục, y tế, lao động xã hội được huyện quan tâm thường xuyên. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện hiện còn 32,17%, năm 2018 phấn đấu giảm 3,54%. Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, hiện nay huyện đã đạt 222/399 tiêu chí, bình quân mỗi xã đạt 10/19 tiêu chí; đã có 02 xã được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Cùng với đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền duy trì thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ đối với đồng bào dân tộc thiểu số…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển ghi nhận và biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Na Rì đã có nhiều cố gắng, vượt khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện Na Rì.
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện Na Rì.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn những năm tới, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý: Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, huyện Na Rì cần hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ sạch, sản xuất phải gắn với nhu cầu tiêu dùng của thị trường, đồng thời đa dạng hóa cả về mẫu mã cũng như các sản phẩm nông nghiệp, để có chỗ đứng trên thị trường tiêu thụ. Tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; chú trọng công tác giảm nghèo và thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện tốt công tác an ninh, chính trị và xây dựng Đảng…

Đoàn công tác của Quốc Hội tặng quà cho xã Cường Lợi (Na Rì).
Đoàn công tác của Quốc hội tặng quà cho xã Cường Lợi (Na Rì).

Với truyền thống quê hương cách mạng và sự quyết tâm cao của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc ở địa phương, đồng chí Phó chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng, huyện Na Rì sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020, xây dựng quê hương Na Rì ngày càng phát triển…

Thăm hỏi, động viên gia đình bà Nguyễn Thị Nhật, là vợ liệt sĩ Lục Văn Nhằm, tại xã Cường Lợi.
Thăm hỏi, động viên gia đình bà Nguyễn Thị Nhật, là vợ liệt sĩ Lục Văn Nhằm, tại thôn Nà Nưa, xã Cường Lợi (Na Rì).

Trước đó, Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm Cơ sở sản xuất miến dong Tài Hoan, tại thôn Chè Cọ, xã Côn Minh; viếng Nhà bia ghi tên liệt sĩ huyện Na Rì; thắp hương Bác Hồ tại Nhà Văn hóa truyền thống của huyện; thăm một số gia đình chính sách, người có công và thăm mô hình sản xuất chế tạo công cụ máy nông nghiệp của Hợp tác xã Thành Ngân trên địa bàn xã Cường Lợi./.

Quý Đôn – Văn Lạ

Xem thêm