Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Quang Nhất dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đon Mạ

Ngày 06/11, đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đon Mạ, xã Yên Phong (Chợ Đồn).

Thôn Đon Mạ có 59 hộ với 6 dân tộc Tày, Kinh, Dao, Sán Dìu, Nùng, Cao Lan cùng sinh sống. Những năm qua bà con trong thôn đã phát huy tinh thần đoàn kết, cần cù, sáng tạo, tích cực lao động và sản xuất, thực hiện tốt nếp sống văn minh.

Hưởng ứng phong trào xây dựng NTM, bà con trong thôn đã tích cực quyên góp tiền, công sức để làm các công trình thiết yếu, toàn thôn đã quyên góp được trên 28 triệu đồng để giải phóng mặt bằng, xây tường rào, đổ sân bê tông cho nhà họp thôn. Các hoạt động khác như vận động người dân trong độ tuổi đi tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, phong trào khuyến học, khuyến tài...được triển khai sâu rộng. Toàn thôn chỉ còn 03 hộ nghèo, có 91,5% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hoá.

Nhân dịp này đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng quà cho đại diện của thôn, qua đây mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, gắn bó, phát huy nội lực, chung tay xây dựng nông thôn mới để đưa Đon Mạ trở thành thôn tiêu biểu trong phát triển kinh tế và các phong trào thi đua do tỉnh và địa phương phát động. Trước đó các đại biểu tham dự ngày hội đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do bà con biểu diễn./.

Thu Trang - Đức Trọng

Xem thêm