Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải làm việc tại huyện Chợ Mới

Sáng 26/02, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Long Hải- Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với Huyện ủy Chợ Mới. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Hoàng Thu Trang- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Sáng 26/02, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Long Hải- Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với Huyện ủy Chợ Mới. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Hoàng Thu Trang- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải làm việc tại huyện Chợ Mới ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Long Hải- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Chợ Mới.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong thời gian qua, việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp được huyện Chợ Mới thực hiện tốt. Công tác tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII được chú trọng. Đồng thời ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Huyện cũng ban hành các văn bản chỉ đạo các ban, ngành, địa phương trên địa bàn triển khai thực hiện nghị quyết, kịp thời kiện toàn tổ chức bộ máy và công tác cán bộ đối với các đơn vị. 

Về công tác sản xuất vụ xuân, hiện nay đang được địa phương chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ. Người dân đang tập trung thu hoạch cây trồng vụ đông để sớm triển khai sản xuất vụ mới. Đến nay, huyện đã gieo mạ xong, làm đất được 570 ha, đạt 57% kế hoạch. Các loại cây trồng như cây ngô, khoai môn, rau màu, cây thuốc lá, gừng, ớt… đang được trồng tại các địa phương. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được địa phương chú trọng triển khai. Cùng với công tác tuyên truyền, huyện đã thành lập 04 chốt kiểm dịch, hiện nay còn 02 chốt đang hoạt động; thành lập 02 khu cách ly tập trung. Các trường hợp cách ly y tế tập trung, theo dõi tại nhà và điều tra, giám sát người đi về từ vùng dịch về được thực hiện theo đúng quy định.

Công tác tuyển quân năm 2021 đến nay đã cơ bản hoàn thành. Huyện đã chỉ đạo các ngành, đơn vị chức năng chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức lễ giao, nhận quân vào sáng 27/02/2021. Công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được triển khai theo kế hoạch. Huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức Hội nghị hiệp thương giới thiệu cơ cấu, thành phần, số lượng ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 với số lượng dự kiến là 30 đại biểu. Đối với cấp xã, dự kiến thành lập 89 đơn vị bầu cử và 108 khu vực bỏ phiếu.

Tại buổi làm việc, huyện Chợ Mới đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm xem xét một số dự án trên địa bàn huyện như: Dự án xây dựng bãi xử lý rác thải sinh hoạt của huyện; Dự án nâng cấp tuyến đường giao thông liên xã Yên Cư – Cao Kỳ; Dự án nâng cấp tuyến đường giao thông Nông Hạ - Khe Thỉ; Dự án xây dựng hệ thống giao thông nội thị, thị trấn Đồng Tâm; Dự án nâng cấp tuyến đường giao thông liên xã Nông Hạ - Yên Hân. Huyện cũng kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chuyên môn hướng dẫn cụ thể đối với việc thẩm định, thẩm tra và kết luận tiêu chuẩn chính trị đối với người được giới thiệu để bầu vào HĐND các cấp.

Sau khi nghe các sở, ngành của tỉnh và huyện trao đổi các nội dung công tác, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải đề nghị các sở, ngành tiếp tục hướng dẫn địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, huyện Chợ Mới có nhiều lợi thế về vị trí, địa hình, có tiềm năng để phát triển kinh tế, huyện cần khai thác hiệu quả các lợi thế này để phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí cũng đánh giá cao với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác trong thời gian qua, nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do địa phương là cửa ngõ, tuyến đầu chống dịch đã góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch của toàn tỉnh.

Đối với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải đề nghị huyện tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân, triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 cần tiếp tục quan tâm thực hiện, huyện quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ cho cán bộ tại các chốt kiểm dịch, đồng thời nắm tình hình, đảm bảo giám sát chặt chẽ người ra, vào địa phương để phòng, chống dịch bệnh. Công tác tuyển quân tiếp tục thực hiện tốt để đảm bảo lễ giao, nhận quân diễn ra an toàn, thành công. Huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tham gia thực hiện tốt công tác bầu cử trong thời gian tới, đồng thời chuẩn bị các điều kiện, các phương án phòng, chống dịch bệnh để cuộc bầu cử diễn ra thành công. Đối với các kiến nghị của huyện và các nội dung đoàn công tác kiến nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành phối hợp với huyện để xem xét sắp xếp theo thứ tự ưu tiên đối với từng đề xuất, lồng ghép vào các chương trình, dự án để triển khai thực hiện trong thời gian tới./.
 

Lý Dũng-Hồng Tuyến

Xem thêm