Phát động Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia năm 2022

Chiều 22/7, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng chủ trì phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia – Viet Solutions 2022”. Nhằm tìm kiếm và công bố những bài toán chuyển đổi số Việt Nam ở các ngành, lĩnh vực, địa phương và doanh nghiệp; tìm kiếm và trao giải cho các cặp bài toán và cách làm mới xuất sắc cho ngành, địa phương, doanh nghiệp, các dự án về cộng đồng.

Phát động Cuộc thi, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, đến nay Cuộc thi Viet Solutions đã qua 3 lần tổ chức, phát hiện và tìm kiếm ra các doanh nghiệp công nghệ số cùng với những lời giải hay, giải pháp công nghệ số đột phá, góp phần giải quyết được các vấn đề mà tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp gặp phải. Năm nay, Bộ thực hiện đánh giá, lựa chọn giải pháp công nghệ xuất sắc có sự đồng hành của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Bộ Thông tin và Truyền thông đóng vai trò cầu nối, kết nối giữa người ra bài toán và người giải bài toán. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân phải thực sự hiểu bài toán, vấn đề thực tế cần giải quyết để đặt ra bài toán đúng. Bên cạnh vinh danh các doanh nghiệp công nghệ sáng tạo giải pháp, Cuộc thi Viet Solutions năm nay nhấn mạnh đến vai trò của người đưa ra bài toán và ứng dụng thành công giải pháp. Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn các doanh nghiệp công nghệ số coi đây là cơ hội tốt, tích cực tham gia xây dựng các giải pháp công nghệ để tìm kiếm cơ hội cho doanh nghiệp mình và góp phần giải quyết các vấn đề đặt ra của xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Kạn tham gia phát động trực tuyến.
Các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Kạn tham dự trực tuyến phát động Cuộc thi.

Cuộc thi sẽ trải qua các vòng sơ loại, vòng bán kết và chung kết. Đến thời điểm phát động, Ban Tổ chức tiếp nhận được hơn 30 bài toán đến từ các tổ chức, cá nhân. Các bài toàn tham gia cuộc thi được công bố tại Cổng thông tin của Cuộc thi https://c63.mic.gov.vn.

Viet Solutions 2022 sẽ có 09 giải thưởng, mỗi giải trị giá 200 triệu đồng; các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có bài toán và giải pháp phù hợp với mục đích của Cuộc thi đăng ký tham gia tại: https://vietsolutions.net.vn.

Anh Thúy

Xem thêm