Hội Đông y tỉnh Bắc Kạn triển khai nhiệm vụ năm 2024

Phấn đấu kế thừa, khảo sát 20 đến 40 bài thuốc gia truyền của các lương y

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Sáng 12/01, Hội Đông y tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Hội Đông y tỉnh hiện có 78 Hội cơ sở, với 1.280 hội viên. Trong năm qua, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền tới các hội viên thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền về Điều lệ Hội, các nội dung về khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền; Chỉ thị 24/CT-TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư “Về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”…

Trong năm 2023, các cấp Hội đã phối hợp với các đơn vị chức năng khám, chữa bệnh cho trên 58.000 lượt bệnh nhân, trong đó có trên 34.000 lượt bệnh nhân được tư vấn khám, chữa bệnh không dùng thuốc. Cùng với đó, Hội tiếp tục vận động khuyến khích hoạt động khám, chữa bệnh và phát huy, sưu tầm, bảo tồn những bài thuốc hay, cây thuốc quý để chữa bệnh, như: Tăng huyết áp, tim mạch, xương khớp...; tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ và hội thảo chuyên môn để các lương y trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao tay nghề.

Năm 2024, Hội Đông y tỉnh đề ra những nhiệm vụ cụ thể, như: Tiếp tục triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước và các chương trình công tác của Trung ­ương Hội, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh. Tổ chức thực hiện các chương trình công tác do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Trung ương Hội chỉ đạo. Xây dựng và phát triển tổ chức Hội cơ sở, phát triển hội viên mới. Tổ chức 05 lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Kế thừa và khảo sát 20 đến 40 bài thuốc gia truyền của các lương y trên địa bàn toàn tỉnh.../.

Xem thêm