Nữ bác sĩ tận tụy với công việc

Ở Trung tâm Y tế huyện Na Rì, bác sĩ chuyên khoa I Nông Thị Thắm hiện đang công tác tại khoa Ngoại sản luôn tận tâm với nghề, tận tụy với công việc và hết lòng vì bệnh nhân.

Bác sĩ Nông Thị Thắm thăm khám cho bệnh nhân.
Bác sĩ Nông Thị Thắm thăm khám cho bệnh nhân.

Năm 2011, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Y dược Thái Bình, chị Thắm về nhận công tác tại Trung tâm Y tế huyện Na Rì với công việc chuyên môn là khám, điều trị các bệnh sản phụ khoa. Chị Thắm chia sẻ: “Là một bác sĩ trẻ mới ra trường nên thời gian đầu tôi gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, song được sự quan tâm giúp đỡ của các đồng nghiệp, tôi nhanh chóng bắt kịp với nhịp độ công việc. Để nâng cao tay nghề tôi luôn chú ý trau dồi kiến thức chuyên môn qua nghiên cứu tài liệu, đi thực tế, qua bạn bè, đồng nghiệp, những người đi trước và luôn dành thời gian bên người bệnh…”.


Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, năm 2013, chị Thắm tiếp tục theo học lớp chuyên khoa I sản phụ khoa tại Đại học Y Thái Nguyên. Năm 2016, sau khi kết thúc khóa học, chị về tiếp tục công tác tại khoa Ngoại sản. Bằng những kiến thức chuyên sâu học được, chị đã mạnh dạn áp dụng một số phương pháp điều trị mới tại huyện nhà, như: Thực hiện phẫu thuật cắt tử cung bán phần do u xơ tử cung; phẫu thuật cắt u nang buồng chứng; phẫu thuật cắt tử cung trong trường hợp đờ tử cung sau mổ lấy thai và sau đẻ. Đây là các loại bệnh mà trước đây Trung tâm Y tế huyện Na Rì chưa có khả năng chữa trị và đã có trường hợp tử vong do không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Từ năm 2016 đến nay, chị và đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện đã phẫu thuật thành công hàng chục ca phẫu thuật sản khoa. Việc thực hiện thành công các phương pháp này góp phần nâng cao chất lượng trong điều trị sản phụ khoa tại Trung tâm Y tế huyện Na Rì. Nhiều bệnh nhân được cứu sống, nhiều ca phẫu thuật khó được thực hiện và điều trị thành công ngay tại Trung tâm Y tế huyện. Chị Hứa Thị Hạnh, xã Cường Lợi đang được điều trị tại khoa Ngoại sản cho biết: “Tôi  sinh bé lần thứ 2 tại Trung tâm Y tế huyện Na Rì, cũng là lần thứ 2 được bác sĩ Thắm tận tay mổ, em bé chào đời khỏe mạnh. Bác sĩ Thắm rất nhiệt tình, có chuyên môn cao, tận tâm với người bệnh”.


Không chỉ tận tụy với công việc và bệnh nhân, chị Thắm còn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp, hướng dẫn các y bác sĩ trẻ mới ra trường về thực hành các kỹ thuật chuyên môn. Trong các hoạt động thường ngày, chị Thắm luôn tích cực Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tham gia nhiều hoạt động cộng đồng như: Khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng… Những hoạt động đó có ý nghĩa thiết thực, nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các đoàn viên, thanh niên Trung tâm Y tế huyện Na Rì học tập và noi theo.


Nói về tinh thần trách nhiệm và mức độ hoàn thành nhiệm vụ của chị Thắm, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Quảng- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Na Rì cho biết: “Ngoài việc nỗ lực rèn luyện, nâng cao tay nghề và y đức, bác sĩ Nông Thị Thắm là người tận tụy, chịu khó và sáng tạo trong công việc; nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Sở Y tế tặng bằng khen. Bác sĩ Thắm luôn được đồng nghiệp và bệnh nhân tin yêu, xứng đang với danh hiệu “Lương y như từ mẫu”.


Đồng Lai
 

Xem thêm