Nổ súng tại trường đại học ở Mỹ khiến 3 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
Vụ xả súng tại khuôn viên chính của Đại học Nevada, thành phố Las Vegas, ngày 06/12, đã khiến 3 người thiệt mạng và 01 người bị thương. Nghi phạm đã bị cảnh sát tiêu diệt.
Lực lượng thực thi pháp luật làm nhiệm vụ tại khuôn viên Đại học Nevada, ngày 06/12/2023. Ảnh: ReutersLực lượng thực thi pháp luật làm nhiệm vụ tại khuôn viên Đại học Nevada, ngày 06/12/2023. Ảnh: Reuters

Trong cuộc họp báo ngày 06/12 (giờ địa phương), giới chức Mỹ cho biết, một đối tượng đã xả súng tại khuôn viên chính của Đại học Nevada, thành phố Las Vegas, bang Nevada, khiến 03 người chết và 01 người bị thương.

Sau đó, nghi phạm đã bị cảnh sát bắn chết. Hiện cảnh sát chưa công khai danh tính của người này.

Theo cảnh sát Las Vegas, nạn nhân sống sót sau vụ xả súng đang trong tình trạng ổn định. Một số người đã bị hoảng loạn khi vụ việc xảy ra. Nhiều cảnh sát đang được điều trị vết thương nhẹ.

Giáo sư Vincent Perez của Đại học Nevada cho biết với kênh MSNBC qua điện thoại, sau khi nghe thấy khoảng 7, 8 tiếng súng vang lên rất to, ông chạy vào trong và nhận thấy đây thật sự là một vụ xả súng.

Sau khi nhận được cuộc gọi báo xảy ra xả súng vào lúc 11 giờ 45 phút ngày 06/12, lực lượng thực thi pháp luật lập tức có mặt tại hiện trường và bắn hạ nghi phạm.

Trong quá trình kiểm tra từng tòa nhà của Đại học Nevada, cảnh sát không tìm thấy nạn nhân hay nghi phạm nào khác.

Cảnh sát trưởng Kevin McMahill của Sở Cảnh sát Las Vegas khẳng định hiện đã không còn mối đe dọa nào đối với cộng đồng. Tuy nhiên, Đại học Nevada vẫn sẽ đóng cửa ít nhất đến hết ngày 08/12.

Xem thêm