Những ý kiến tâm huyết hướng tới Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn lần thứ IX

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra ngày 25/9, cùng với tham luận tại Đại hội, nhiều đại biểu cũng gửi gắm tâm tư, nguyện vọng tới Đại hội.

Trích ý kiến đại biểu gửi tới Đại hội

Đại biểu Triệu Thị Sen, hội viên nông dân xã Tân Sơn (Chợ Mới): Đại hội lần này là sự kiện chính trị, diễn đàn quan trọng; là dịp để hội viên nông dân thể hiện tinh thần đoàn kết sáng tạo với khát vọng vươn lên. Những năm qua HND các cấp đã triển khai nhiều mô hình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cho đồng bào DTTS. Nhờ vậy cơ cấu kinh tế của xã có sự chuyển biến tích cực, đúng định hướng, tỷ lệ hộ nghèo giảm, nhiều mô hình kinh tế cho hiệu quả cao gắn với tiềm năng, thế mạnh sẵn có.

Tôi kỳ vọng thông qua Đại hội này, HND tỉnh tiếp tục đồng hành quan tâm đến hội viên nông dân ở vùng sâu, vùng xa, nhất là tổ chức nhiều lớp tập huấn, chuyển giao KHKT, hỗ trợ vật tư, phân bón kỹ thuật, nguồn vốn…để thực hiện các mô hình sản xuất, chăn nuôi theo chuỗi giá trị cho hiệu quả cao hơn.

Anh Đỗ Văn Thắng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Sông Cầu (TP. Bắc Kạn)

Anh Đỗ Văn Thắng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Sông Cầu (TP. Bắc Kạn)

Đại biểu Đỗ Văn Thắng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Sông Cầu (TP. Bắc Kạn): Những năm qua, HND các cấp đã quan tâm hỗ trợ nông dân tiếp cận, ứng dụng tiến bộ của khoa học công nghệ gắn với phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”.

Tôi mong rằng, nhiệm kỳ tới, các cấp Hội tiếp tục quan tâm tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao công nghệ; xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao làm điểm, liên kết giữa các mô hình. Mỗi hội viên khắc phục khó khăn, chủ động, mạnh dạn tiếp cận và ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc HTX OCOP Quế Thanh (Na Rì)

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc HTX OCOP Quế Thanh (Na Rì)

Đại biểu Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc HTX OCOP Quế Thanh (Na Rì): Thời gian qua, Hội nông dân các cấp huyện Na Rì tích cực tổ chức, xây dựng các tổ Hội nghề nghiệp, qua đó giúp hội viên liên kết trong sản xuất hàng nông nghiệp. Thời gian tới, chúng tôi mong các cấp Hội và các ban, ngành có các cơ chế, chính sách ưu đãi cho nông nghiệp cụ thể, chi tiết hơn, đặc biệt là những mặt hàng chủ lực; thường xuyên hỗ trợ, tư vấn cho hội viên, nông dân để quản lý nhãn hiệu tập thể, xúc tiến thương mại cũng như bao tiêu sản phẩm cho nông dân; tích cực phối hợp với các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm của hội viên thông qua sàn thương mại điện tử, đẩy mạnh xúc tiến thương mại.../.

Xem thêm