Những cổ động viên bóng đá đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Hải trình tàu Trường Sa 10 mang quà Tết ra các Nhà giàn DK1 của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trùng với hành trình của đội tuyển Việt Nam tại AFF cup 2022. Không có sóng điện thoại, không có 3G nên các thành viên của Đoàn công tác chỉ theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển qua kênh duy nhất là Truyền hình vệ tinh, nhưng tín hiệu cũng lúc được, lúc mất.
Cán bộ, chiến sĩ, phóng viên trên tàu Trường Sa 10 xem bóng đá.

Cán bộ, chiến sĩ, phóng viên trên tàu Trường Sa 10 xem bóng đá.

19h30 ngày 27/12/2022, trong căn phòng được coi là rộng nhất của tàu Trường Sa 10, nơi đặt chiếc tivi “bắt” sóng ổn nhất, đông đảo cán bộ, chiến sĩ, phóng viên đã có mặt để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu với đội tuyển Malaysia. Ai cũng tìm cho mình một vị trí, một tư thế “ngồi tấn” ổn nhất để không bị “vồ ếch” bởi những cơn sóng xô tàu.

Tivi trên tàu cũng chỉ thu được một vài kênh. Cộng với thời tiết xấu và tàu hành quân liên tục, nên việc mất tín hiệu là chuyện bình thường. Dẫu vậy, giữa mênh mông biển trời thiêng liêng của Tổ quốc, vượt lên muôn trùng sóng gió, dường như tâm hồn con người cũng phóng khoáng hơn, tinh thần cổ vũ bóng đá cũng cuồng nhiệt, mạnh mẽ như những ngọn sóng bạc đầu. Bởi vậy khi trận đấu diễn ra, tất cả đều quên đi những mệt mỏi, quên đi những con sóng cấp 7, cấp 8, để cùng hòa nhịp cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Niềm vui của Đại tá Nguyễn Việt Anh, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân, Trưởng đoàn công tác cùng các cán bộ, chiến sĩ, phóng viên khi đội tuyển Việt Nam ghi bàn trong trận Việt Nam gặp Malaysia.

Niềm vui của Đại tá Nguyễn Việt Anh, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân, Trưởng đoàn công tác cùng các cán bộ, chiến sĩ, phóng viên khi đội tuyển Việt Nam ghi bàn trong trận Việt Nam gặp Malaysia.

Đại úy Nguyễn Công Trung, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân chia sẻ: Với bóng đá đất liền truyền hình hình ảnh rất ổn định, nhưng trên biển lúc được lúc mất làm cho mình hồi hộp hơn nữa…

Trong hải trình 15 ngày trên biển khơi, các cán bộ, chiến sĩ, phóng viên phải chống chọi với nhiều cơn sóng dữ, mưa dông. Quan trọng hơn họ phải phối hợp để đưa ra các phương án và tiến hành vận chuyển hàng hoá, người lên các Nhà giàn DK1 một cách an toàn. Đang mùa biển động, sóng to, gió lớn nên công việc của các anh trở nên khó khăn hơn, vất vả hơn. Sau những giờ làm việc căng thẳng, cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam chính là “đặc sản” tinh thần giúp các cán bộ, chiến sĩ và phóng viên trên tàu Trường Sa 10 có thêm động lực, sức mạnh để hôm sau tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trung tá Đỗ Viết Quyết, Chỉ huy hành quân tàu Trường Sa 10, Vùng 2 Hải quân chia sẻ: Về tình yêu đối với đội tuyển Việt Nam bộ đội Hải quân nói chung và anh em cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 nói riêng rất hâm mộ đội tuyển Việt Nam. Quá trình hoạt động ở trên biển, ngoài thời gian trực sẵn sàng chiến đấu, đi ca, duy trì các kíp trực, anh em tổ chức xem bóng đá. Hiện nay cơ sở vật chất, trang thiết bị để xem bóng đá ở trên tàu tốt hơn ngày trước nên hầu hết những trận có đội tuyển Việt Nam đá thì anh em xem rất hào hứng, cổ vũ nhiệt tình với lòng yêu nước cao nhất, vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc…

Trong hành trang của mỗi cán bộ, chiến sĩ, phóng viên về bờ đều có kỷ niệm đẹp về Nhà giàn Dk1, cùng những giây phút thăng hoa, cuồng nhiệt với bóng đá giữa nơi biển khơi. Họ là những cổ động viên đặc biệt luôn cổ vũ hết mình, đặt niềm tin vào đội tuyển Việt Nam./.

Xem thêm