Nhân dân tổ 8, phường Sông Cầu dỡ tường rào, hiến đất làm đường giao thông

Ngày 13/11, người dân ngõ 34, tổ 8, phường Sông Cầu (thành phố Bắc Kạn) tổ chức phá bỏ tường rào, hiến đất mở rộng đường giao thông.

Nhân dân tổ 8, phường Sông Cầu dỡ tường rào, hiến đất làm đường giao thông ảnh 1
Người dân ngõ 34, tổ 8, phường Sông Cầu tự nguyện tháo dỡ công trình, hiến đất mở rộng đường ngõ xóm.

Tuyến đường tại ngõ 34, tổ 8 chỉ rộng hơn 2m, nên đi lại nhiều bất tiện, đặc biệt khi có ô tô hay hộ nào muốn mua nguyên vật liệu, hoặc khi xảy ra cháy nổ đều phải để xe ở đầu ngõ.

Trước thực trạng trên, Ban công tác mặt trận tổ 8 đã họp bàn, vận động 21 hộ dân hai bên đường hiến đất mở rộng đường giao thông. Được sự nhất trí, đồng lòng của các hộ dân, các đảng viên đã cùng phá bỏ tường rào, mở rộng tuyến đường ra hơn 3m. Tổng chiều dài tuyến đường dài hơn 180m, trong đó các hộ dân hiến đất gần 200m2. Đối với các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người dân khu vực góp tiền giúp đỡ xây dựng lại tường rào. Dự kiến sau 01 tháng, tuyến đường sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

Nhân dân tổ 8, phường Sông Cầu dỡ tường rào, hiến đất làm đường giao thông ảnh 2
Các hộ dân góp tiền hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng lại tường bao.

Giữa lòng thành phố, mỗi tấc đất là tấc vàng, việc người dân hiến đất mở rộng đường giao thông là một hành động đẹp, minh chứng cho sự đoàn kết, đồng lòng của Nhân dân trong xây dựng đường phố khang trang, rộng rãi, góp phần xây dựng đô thị văn minh ở địa phương./.

Đồng Lai

Xem thêm